DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Hoàng Mai: Tuyên truyền hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7
Ngày đăng 12/07/2022 | 11:06  | Lượt xem: 75

Ngày 11/7, Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7, Ban Chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức các hoạt động truyền thông với thông điệp:“ Không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi”, “Nam giới có trách nhiệm chia sẻ với nữ giới trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình và nuôi dạy con cái”, “Tăng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản vì chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình”.

Để hưởng ứng kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm 2022, đội xe truyền thông lưu động của TTYT quận Hoàng Mai đã diễu hành trên trục đường chính của quận. Nội dung truyền thông đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về dân số KHHGĐ. Tuyên truyền, giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch của Thành phố giao năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban chỉ đạo công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình quận đã luôn nỗ lực thực hiện các mục tiêu dân số. Tỷ suất sinh thô đạt 5,3‰, tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 83% (đạt 100% so với kế hoạch năm), tỷ lệ sàng lọc sau sinh đạt 87% (đạt 100% kế hoạch năm). Bên cạnh đó, tỷ lệ người dân sử dụng các biện pháp tránh thai trong 6 tháng đầu năm cũng đạt kết quả cao. Trong đó, số người đặt dụng cụ tử cung là 802 người, số người sử dụng thuốc tránh thai là 3969 người, số người sử dụng bao cao su là 16814 người.

Đoàn xe diễu hành qua các con phố chính của quận Hoàng Mai.

Trong công tác truyền thông, quận Hoàng Mai đa dạng hóa các hình thức, phương pháp truyền thông giáo dục phù hợp với các nhóm đối tượng, tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, hiệu quả của việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn; tầm soát, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh; vận động mọi thanh niên, đặc biệt là những người có nguy cơ cao trước khi kết hôn thực hiện việc tư vấn và khám sức khoẻ trước hôn nhân; phụ nữ mang thai thực hiện việc tầm soát, chẩn đoán, điều trị trước sinh.

Hà Khanh-Trương Thu Hường (TTYT quận Hoàng Mai)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 706
Lượt truy cập trong tuần: 172293
Lượt truy cập trong tháng: 18577
Lượt truy cập trong năm: 7985436
Tổng số truy cập: 35780708
Về đầu trang