DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Hội nghị tọa đàm tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số năm 2022 tại xã Nam Phương Tiến
Ngày đăng 14/04/2022 | 17:34  | Lượt xem: 23

TTYT huyện Chương Mỹ vừa phối hợp với Ban dân số xã Nam Phương Tiến tổ chức các Hội nghị tọa đàm tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số, tìm biện pháp giảm sinh, giảm sinh con thứ 3 trở lên.

 

Bác sĩ Dương Mạnh Hùng - Phó giám đốc TTYT huyện Chương Mỹ phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2021, xã Nam Phương Tiến gặp không ít khó khăn trong công tác Dân số - KHHGĐ do đặc thù có địa bàn rộng, địa hình đồi núi phức tạp, quy mô dân số lớn, hơn 11.000 nhân khẩu. Một bộ phận người dân còn nặng nề tư tưởng phải có con trai, nhiều gia đình khá giả có xu hướng sinh thêm con, do đó, tỷ lệ  sinh con thứ 3 trở lên của xã vẫn ở mức sinh cao. Trong năm 2021 có 25 trường hợp sinh con thứ 3 trở lên...

Tại buổi tọa đàm cũng có nhiều ý kiến nhằm tìm giải pháp giảm sinh con thứ 3, cách thức vận động, tuyên truyền các đối tượng thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn, tham gia chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ, công tác phối hợp tuyên truyền có hiệu quả…

Phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm, bác sĩ Dương Mạnh Hùng - Phó giám đốc TTYT huyện Chương Mỹ nhấn mạnh, để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác dân số trong năm 2022 và những năm tiếp theo, xã Nam Phương Tiến cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể với công tác dân số.

Đồng thời, duy trì và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, chú ý đến nhóm đối tượng đích. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Chủ động thực hiện công tác dân số năm 2022 với các chỉ tiêu có tính khả thi và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Khánh Hà

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2111
Lượt truy cập trong tuần: 110316
Lượt truy cập trong tháng: 403658
Lượt truy cập trong năm: 6433372
Tổng số truy cập: 34228644
Về đầu trang