DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Long Biên triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7
Ngày đăng 04/07/2022 | 17:49  | Lượt xem: 54

Vừa qua, TTYT quận đã phối hợp với Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu và Dân số- Kế hoạch hoá gia đình phường Thượng Thanh tổ chức điểm tuyên truyền hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7 năm 2022.

 

Ảnh minh hoạ.

Phối hợp Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và DS-KHHGĐ các phường tổ chức tuyên truyền cung cấp kiến thức cho các nhóm đối tượng đích tại cộng đồng: phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, thanh niên, vị thành niên, nam giới, người cao tuổi, người có uy tín trong cộng đồng về các mục tiêu chính sách DS-KHHGĐ, định hướng chính sách dân số trong tình hình mới, tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, kiến thức chăm sóc SKSS thanh niên, vị thành niên, tiền hôn nhân, vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh…

Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của quận tăng cường tuyên truyền các văn bản pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến lĩnh vực DS-KHHGĐ hiện nay, tuyên truyền về các vấn đề đang đặt ra đối với công tác dân số như chất lượng dân số, cơ cấu dân số và quy mô dân số, đặc biệt về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, già hóa dân số. Tăng cường phát tin bài về chủ đề ngày Dân số thế giới 11/7 trên đài truyền thanh các phường, nêu gương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đạt nhiều thành tích trong công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả truyền thông, TTYT quận đã in và căng treo banner với các chủ đề tuyên truyền theo hướng dẫn tại cổng trung tâm và trạm y tế 14 phường.

Tổ chức lồng ghép các hoạt động hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7/2022 gắn với sơ kết công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm và các hoạt động truyền thông thường xuyên tại cơ sở đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Tăng cường truyền thông trực tiếp, tư vấn tại hộ gia đình về chính sách DS-KHHGĐ, kiến thức chăm sóc SKSS/KHHGĐ, nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi.

Vũ Thị Huệ (TTYT Long Biên)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 864
Lượt truy cập trong tuần: 171852
Lượt truy cập trong tháng: 18136
Lượt truy cập trong năm: 7984995
Tổng số truy cập: 35780267
Về đầu trang