DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Phúc Thọ: Truyền thông về sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2020
Ngày đăng 01/06/2020 | 16:49  | Lượt xem: 1076

Vừa qua, TTYT huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị truyền thông về Chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh cho 240 cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp những thông tin cơ bản về sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Trong đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh; thời gian sàng lọc; hướng dẫn quy trình sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh của Bộ Y tế; kỹ năng truyền thông cho cán bộ cơ sở tham gia truyền thông, tư vấn về sàng lọc trước sinh và sơ sinh; hướng dẫn cán bộ chuyên trách và cộng tác viên ghi chép nội dung sàng lọc trước sinh và sơ sinh trong sổ theo dõi dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Mục tiêu của hội nghị nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất về sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình tuyên truyền đến người dân. Góp phần nâng cao hiểu biết, thực hiện đúng, đủ để kịp thời phát hiện, can thiệp sớm, hạn chế các dấu hiệu bệnh và các rối loạn chuyển hóa di truyền ngay trong giai đoạn bào thai và sơ sinh; giảm thiểu số người tàn tật, khiếm thính, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng. Đồng thời, nâng cao chất lượng dân số, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Việt Nam

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 493
Lượt truy cập trong tuần: 22825
Lượt truy cập trong tháng: 153024
Lượt truy cập trong năm: 2868553
Tổng số truy cập: 4090444
Về đầu trang