DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Phường Thượng Thanh thực hiện tốt công tác dân số nâng cao chất lượng cuộc sống
Ngày đăng 08/01/2022 | 08:53  | Lượt xem: 925

Xác định tầm quan trọng của công tác Dân số - KHHGĐ là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, trong những năm qua, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự tham gia tích cực của các ban ngành, hội, đoàn thể, công tác Dân số - KHHGĐ của phường Thượng Thanh, quận Long Biên đã đạt được những kết quả quan trọng.

 

Cộng tác viên dân số phường tham gia lớp tập huấn do TTYT quận Long Biên tổ chức.

Hằng năm, UBND phường đều tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Dân số - KHHGĐ; lồng ghép chương trình công tác Dân số - KHHGĐ với hoạt động của các ban, ngành, đoàn thể nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện các mục tiêu dân số. Năm 2021, tổng số trẻ sinh là 491 trẻ, đạt tỷ suất sinh là 16,18‰ giảm 0,22‰ so với năm 2020, vượt 0,18‰ so với kế hoạch giao. Số trẻ sinh ra là con thứ 3 trở lên 16 trẻ, đạt tỷ lệ 3,26% giảm 0,03% so với năm 2020, đạt kế hoạch giao. Các chỉ tiêu về khám sức khỏe tiền hôn nhân theo Đề án của quận; tỷ lệ cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại; tỷ lệ bà mẹ mang thai được tuyên truyền, tư vấn, tỷ lệ thai phụ được sàng lọc trước sinh sàng lọc sơ sinh đều đạt kế hoạch giao.

Ban chỉ đạo phường đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố tổ chức được 22 buổi truyền thông thu hút trên 1116 lượt người tham dự, nội dung tuyên truyền tập trung vào các giải pháp và kiến thức nâng cao chất lượng Dân số theo tinh thần Nghị quyết 21 và Đề án Nâng cao chất lượng Dân số-KHHGĐ của quận. Phường triển khai rà soát các gia đình có nguy cơ cao sinh con thứ ba trở lên để tuyên truyền, vận động 115 cặp vợ chồng ký cam kết về thực hiện chính sách Dân số-KHHGĐ tại các tổ dân phố. Ký cam kết với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phường về thực hiện tốt chính sách Dân số-KHHGĐ của Đảng và Nhà nước. Cấp phát 5039 các loại tờ rơi tại các hộ gia đình và tuyên truyền, vận động tại hộ gia đình thực hiện tốt chính sách Dân số-KHHGĐ…

UBND phường phối hợp với trạm y tế phường tổ chức triển khai điều tra thông tin dân số sức khỏe năm 2021, triển khai thực hiện công tác Dân số-KHHGD tới các tổ dân phố, giao cụ thể các chỉ tiêu về giảm sinh, sinh con thứ ba, chỉ tiêu biện pháp tránh thai, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, chỉ tiêu tuyên truyền vận động truyền thông tới các tổ dân phố để  giúp người dân tiếp cận sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản có chất lượng.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1266
Lượt truy cập trong tuần: 361926
Lượt truy cập trong tháng: 655268
Lượt truy cập trong năm: 6684982
Tổng số truy cập: 34480254
Về đầu trang