DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Quận Long Biên tổ chức tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tại trường THPT Lý Thường Kiệt
Ngày đăng 27/09/2022 | 16:59  | Lượt xem: 45

Ngày 26/9/2022, TTYT quận Long Biên phối hợp với Quận đoàn và trường THPT Lý Thường Kiệt tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thực chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho học sinh toàn trường.

Tuyên truyền, cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho giáo viên, học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt.

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ.

Tại hội nghị, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, những thay đổi về tâm sinh lý, các vấn đề liên quan đến giới và giới tính cũng như những nguy cơ có thể gặp ở lứa tuổi vị thành niên nếu thiếu kiến thức và không được bảo vệ tốt. Đồng thời, các em học sinh được chia sẻ, tâm sự, trao đổi và giải đáp những vấn đề vốn được coi là thầm kín của tuổi dậy thì: sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, xâm hại tình dục, nguy cơ mang thai và nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai phù hợp tuổi vị thành niên…

Hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên nhận được sự quan tâm, phối hợp của Ban chỉ đạo công tác chăm sóc SKBĐ &DS-KHHGĐ phường Thượng Thanh, Ban giám hiệu trường THPT Lý Thường Kiệt và đội ngũ giáo viên cũng như sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, cung cấp nền tảng kiến thức chính thống giúp các em có được kiến thức cũng như kỹ năng để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng dân số quận Long Biên một cách toàn diện.  

Nguyễn Thị Lan (TTYT Long Biên)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 811
Lượt truy cập trong tuần: 30622
Lượt truy cập trong tháng: 116099
Lượt truy cập trong năm: 10009278
Tổng số truy cập: 37804551
Về đầu trang