DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Quận Thanh Xuân phấn đấu 100% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu
Ngày đăng 27/05/2022 | 17:28  | Lượt xem: 58

Năm 2022, quận Thanh Xuân phấn đấu 100% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời, khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe. Đồng thời, nâng cao chất lượng mạng lưới y tế chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh, khám, chữa bệnh và quản lý các bệnh mãn tính cho người cao tuổi.

 

Khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn.

Giai đoạn 2022-2025 có 100% người cao tuổi có thẻ Bảo hiểm y tế; 100% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời, khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe; 100% người cao tuổi khi ốm đau, dịch bệnh được khám chữa bệnh và được hưởng sự chăm sóc của gia đình và cộng đồng; 100% người cao tuổi khuyết tật đặc biệt nặng, người cao tuổi lang thang có nhu cầu được tiếp nhận, chăm sóc, phục hồi chức năng tại các cơ sở trợ giúp xã hội. Các tỷ lệ này cũng được duy trì tỷ trong giai đoạn 2026-2030. Cũng trong giai đoạn 2022-2025 có ít nhất 50% gia đình có người cao tuổi bị bệnh suy giảm trí nhớ, khuyết tật nặng và có vấn đề khó khăn khác được tập huấn, hướng dẫn, nâng cao nhận thức, kỹ năng về chăm sóc, trợ giúp và phục hồi chức năng cho người cao tuổi, tỷ lệ này là 70% trong giai đoạn 2026-2030.

Việc chăm sức khỏe người cao tuổi được thực hiện ngay ở trạm y tế tuyến phường, ưu tiên nhóm người cao tuổi từ đủ 80 tuổi trở lên và từng bước mở rộng đến nhóm từ 65 tuổi trở lên, thực hiện khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi không có điều kiện đến cơ sở khám chữa bệnh. TTYT quận tổ chức tập huấn, hướng dẫn để người cao tuổi tự chăm sóc sức khỏe, thành viên gia đình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; tăng cường truyền thông về người cao tuổi và vấn đề già hóa dân số, nâng cao nhận thức về tác động và thích ứng với vấn đề già hóa dân số, biến đổi khí hậu, dịch bệnh. Các cấp chính quyền cùng với ngành y tế xây dựng và duy trì các mô hình chăm sóc người cao tuổi ở cộng đồng, mô hình hoạt động văn hóa, thể thao; mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả; phổ biến gương điển hình người cao tuổi trong hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi...

Thắng Đạt

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1028
Lượt truy cập trong tuần: 175469
Lượt truy cập trong tháng: 853850
Lượt truy cập trong năm: 6883564
Tổng số truy cập: 34678836
Về đầu trang