DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Quận Thanh Xuân tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7)
Ngày đăng 14/07/2020 | 16:52  | Lượt xem: 1070

Chiều 10/7, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Thanh Xuân, UBND quận Thanh Xuân tổ chức tọa đàm “Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân” cho nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn trên địa bàn quận hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7) với chủ đề “Đẩy lùi Covid-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại”.

Hoạt động phát tờ rơi tuyên truyền về công các dân số trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bác sĩ Đặng Thanh Phong, Giám đốc TTYT quận Thanh Xuân cho biết, trong những năm qua, công tác Dân số - KHHGĐ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong 6 tháng đầu năm, quận duy trì ổn định tỷ số giới tính khi sinh trong mức cân bằng tự nhiên (105,5 trẻ trai/100 trẻ gái), đồng thời, các chỉ tiêu về Dân số - KHHGĐ quận đều hoàn thành theo kế hoạch được thành phố giao.

Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7), nhân dịp này, quận Thanh Xuân đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và phù hợp và đặc biệt quan tâm đến nhóm yếu thế là phụ nữ và trẻ em gái như: tổ chức 44 cuộc truyền thông cho phụ nữ và trẻ em gái trong độ tuổi sinh đẻ về chăm sóc SKSS - KHHGĐ, sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho trên 3.500 lượt người tham dự. Tổ chức điểm tuyên truyền, cổ động trên các tuyến phố chính của quận; treo 90 pano, khẩu hiệu tuyên truyền.

Cũng trong dịp này, UBND các phường tổ chức 11 điểm truyền thông về mô hình nâng cao chất lượng dân số như: mô hình tư vấn chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân; chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ độ tuổi mãn kinh, người cao tuổi của phường.

Từ nay cho đến cuối năm, quận Thanh Xuân quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch công tác Dân số-KHHGĐ đề ra, góp phần ổn định quy mô, cơ cấu dân số từng bước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận.

Huỳnh Thị Dung

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2644
Lượt truy cập trong tuần: 155844
Lượt truy cập trong tháng: 1131152
Lượt truy cập trong năm: 6275765
Tổng số truy cập: 14395798
Về đầu trang