DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Sơn Tây: 140 người dân phường Viên Sơn tham gia chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản
Ngày đăng 09/04/2021 | 23:18  | Lượt xem: 431

Ngày 7/4/2021, Trạm Y tế phường Viên Sơn phối hợp với TTYT thị xã Sơn Tây tổ chức chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám, tư vấn, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho người dân phường Viên Sơn.

Tại đây, các y bác sĩ tiến hành siêu âm, nội soi, lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện một số bệnh ung thư về tuyến giáp, tuyến vú, gan, mật, thận, tụy, tuyến tiền liệt, tử cung,…Bên cạnh đó, người dân cũng được làm các xét nghiệm máu, xét nghiệm tiểu đường, nhằm phát hiện sớm các bệnh đái tháo đường, mỡ máu, viêm gan B, xơ gan, các bệnh liên quan đến chức năng gan, thận.

Kết quả có 140 người tham gia, trong đó có 102 người đã khám phụ khoa, 31 người được siêu âm ổ bụng, 27 người siêu âm tuyến vú, 42 người siêu âm tuyến giáp, 28 người lấy mẫu tầm soát phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, 7 người được đặt vòng tránh thai.

Ngoài ra, người dân đã được các y bác sĩ truyền thông, tư vấn hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sinh sản, một số bệnh thường gặp, cách phòng chống một số bệnh thường gặp và những biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Chương trình giúp cho người dân phát hiện sớm các bệnh ung thư, đái tháo đường, các bệnh về gan, thận,… để kịp thời chăm sóc và điều trị, đồng thời góp phần cải thiện sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn phường.

Lê Thị Hồng Thân

(TYT Viên Sơn)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2957
Lượt truy cập trong tuần: 119159
Lượt truy cập trong tháng: 2106576
Lượt truy cập trong năm: 17033072
Tổng số truy cập: 25153106
Về đầu trang