DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Sơn Tây tổ chức chiến dịch cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình
Ngày đăng 18/04/2022 | 09:54  | Lượt xem: 31

Vừa qua, Trung tâm y tế (TTYT) thị xã Sơn Tây, Trạm y tế xã Đường Lâm phối hợp với Hội phụ nữ xã Đường Lâm tổ chức chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động, lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

Chiến dịch cung cấp các dịch vụ kỹ thuật như siêu âm tổng quát, siêu âm tử cung phần phụ, soi tươi dịch âm đạo, xét nghiệm máu, sinh hóa, đặt vòng, tháo vòng, khám phụ khoa nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, u vú, xoắn polip cổ tử cung.... Bên cạnh đó, đơn vị cũng kết hợp thực hiện khám tầm soát ung thư vòm họng và u tuyến giáp cho người dân tham gia chiến dịch.

Cán bộ y tế lấy máu xét nghiệm cho người dân.

Kết quả, 203 người dân đã tới tham gia chiến dịch; có tổng số 102 người dân thực hiện siêu âm ổ bụng, tuyến vú và tuyến giáp; tiến hành lấy 183 mẫu xét nghiệm máu. Có 42 trường hợp tầm soát ung thư cổ tử cung và 13 trường hợp thực hiện tầm soát ung thư vòm họng. Sau khi có kết quả sơ bộ, bác sĩ tư vấn cách điều trị và thực hiện các chế độ chăm sóc, dinh dưỡng phù hợp đối với từng người dân.

Chiến dịch sẽ tiếp tục triển khai tại các xã, phường trên địa bàn thị xã, góp phần đưa các dịch vụ y tế đến gần người dân hơn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại tuyến cơ sở và giảm số lượng vượt tuyến điều trị. Đồng thời, khám tầm soát ung thư để sàng lọc, phát hiện sớm và chuyển tuyến điều trị kịp thời cho người dân, làm giảm gánh nặng bệnh tật và kinh tế về lâu dài.

Lan Phương (TTYT Sơn Tây)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2308
Lượt truy cập trong tuần: 111342
Lượt truy cập trong tháng: 404684
Lượt truy cập trong năm: 6434398
Tổng số truy cập: 34229670
Về đầu trang