DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Tăng cường tuyên truyền DS-KHHGĐ trên địa bàn huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 08/07/2022 | 15:16  | Lượt xem: 44

Hưởng ứng Ngày dân số thế giới 11/7 năm 2022, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương trên địa bàn huyện đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, đa dạng hóa các hình thức tuyên tuyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số trong tình hình mới.

Theo đó, trong 6 tháng năm 2022, Trung tâm y tế huyện Phú Xuyên đã chú trọng đến công tác tuyên truyền,vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số, từng bước bảo đảm cân bằng, hài hoà giữa quyền và nghĩa vụ của mọi người dân. Chú trọng mở rộng, ứng dụng các kĩ thuật, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Vì vậy hiệu quả và chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung và chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ trên địa bàn huyện đã có bước chuyển biến đáng kể.

6 tháng đầu năm, tỷ lệ trẻ được thực hiện sàng lọc trước sinh đạt 80%; tỷ lệ bà mẹ mang thai thực hiện biện pháp sàng lọc sau sinh đạt trên 83%. Chương trình tầm soát các dị dạng, dị tật bẩm sinh đã và đang được triển khai tích cực tại các cơ sở y tế công lập như Bệnh viện đa khoa huyện Phú Xuyên; trạm y tế các xã, thị trấn. Qua đó, đã kịp thời cung cấp các thông tin về sàng lọc trước sinh và sơ sinh; lập danh sách theo dõi, quản lí đối tượng có nguy cơ cao để tư vấn, vận động trực tiếp tại hộ gia đình nhằm giảm thiểu tỉ lệ trẻ em sinh ra bị mắc các dị tật, dị dạng bẩm sinh; tạo bước chuyển biến về nhận thức của người dân và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác dân số.

Bên cạnh đó, các hoạt động nâng cao chất lượng dân số còn được thông qua các mô hình, chiến dịch, tọa đàm. Chiến dịch vận động, lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ  tại 12 xã, thị trấn trọng điểm đã có gần 700 lượt chị em phụ nữ được khám miễn phí, trên 400 đối tượng thực hiện các biện pháp tránh thai lâm sàng đạt 112% kế hoạch. Tổ chức 5 buổi tọa đàm tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số tại xã Nam Phong, Châu Can, Phượng Dực, Hoàng Long và Tri Trung.

Trung tâm y tế huyện còn phối hợp với các hội, đoàn thể huyện tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn cho các đoàn viên công đoàn tại các trường học trên địa bàn huyện; tập huấn trước hôn nhân cho cán bộ y tế và cán bộ dân số. Duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình, câu lạc bộ tại các xã, thị trấn như câu lạc bộ tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân; mô hình tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng…

Tuệ Nhi

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 781
Lượt truy cập trong tuần: 172155
Lượt truy cập trong tháng: 18439
Lượt truy cập trong năm: 7985298
Tổng số truy cập: 35780571
Về đầu trang