DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Long Biên: Tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên về kỹ năng tư vấn CSSKSS vị thành niên
Ngày đăng 27/10/2020 | 15:13  | Lượt xem: 207

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 22/1/2020 của UBND quận Long Biên về thực hiện “Đề án nâng cao chất lượng dân số quận Long Biên giai đoạn 2016-2020”; nhằm tăng cường các hoạt động nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận, UBND quận Long Biên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục thực hiện các hoạt động thuộc Đề án “Nâng cao chất lượng dân số quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020” năm 2020.

Với mục đích nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng CSSKSS cho đối tượng vị thành niên tại các trường học trên địa bàn quận, ngày 24/10/2020, tại Trung tâm văn hoá phường Việt Hưng, Ban quản lý Đề án Nâng cao chất lượng Dân số quận Long Biên tổ chức lớp tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ năng tư vấn CSSKSS vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường tiểu học trên địa bàn quận. Lớp tập huấn có sự tham gia đông đủ của các đồng chí đại diện ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách và nhân viên y tế của các trường tiểu học trên địa bàn quận Long Biên.

Hình ảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã cung cấp toàn bộ hệ thống kiến thức cơ bản về giáo dục SKSS, các kỹ năng giảng dạy tích cực đối với hoạt động ngoại khóa về CSSKSS vị thành niên, cung cấp kiến thức, kỹ năng tiếp cận, tìm hiểu, nhận diện đặc điểm tâm - sinh lý của các em học sinh về các vấn đề liên quan đến SKSS vị thành niên, từ đó giúp học viên có thể xây dựng các nội dung giảng dạy phù hợp với từng nhóm đối tượng và tạo sự tin tưởng để học sinh có thể chia sẻ các vấn đề của mình với các thầy cô giáo.

Bên cạnh đó, giảng viên cũng đã truyền đạt các nội dung về giáo dục giới tính và các chủ đề nóng đang được xã hội đặc biệt quan tâm như phòng chống dụ dỗ, bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em. Đây là những nội dung được quan tâm đưa vào giảng dạy lồng ghép trong các tiết học ngoại khoá.

Sau tập huấn, 100% học viên đã được cung cấp kiến thức cơ bản về CSSKSS vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là kỹ năng tư vấn, giải đáp thắc mắc của học sinh và tổ chức các hoạt động giảng dạy tích cực.

Nguyễn Thị Lan

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 414
Lượt truy cập trong tuần: 98382
Lượt truy cập trong tháng: 71734
Lượt truy cập trong năm: 6212089
Tổng số truy cập: 7433980
Về đầu trang