DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ dân số, y tế cơ sở về Chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi
Ngày đăng 05/10/2024 | 09:23  | Lượt xem: 42

Ngày 03/10 Chi cục Dân số Hà Nội phối hợp cùng TTYT huyện Mỹ Đức tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho đội ngũ cán bộ dân số, y tế cơ sở.

ThS.BS Nguyễn Tân Sơn, Phó Giám Đốc Trung tâm đào tạo, Cục Dân số, Bộ Y tế với vai trò báo cáo viên đã truyền đạt các kiến thức tổng quan về chính sách về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Hướng dẫn phòng tránh các bệnh lý phổ biến ở người cao tuổi; Những rủi ro tiềm ẩn và hệ lụy từ quá trình lão hóa; Các nội dung can thiệp vào khả năng hoạt động của người cao tuổi; Nội dung chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tại cộng đồng...

Các học viên thảo luận, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại cộng đồng.

Được biết, trong tháng 10 năm 2024, TTYT huyện Mỹ Đức triển khai kế hoạch tổ chức khám sàng lọc sức khỏe cho người cao tuổi ở 22 trạm y tế xã, thị trấn. Ước tính khoảng hơn 2.000 người cao tuổi được khám và tư vấn giáo dục sức khỏe để nâng cao kiến thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình; hướng dẫn người cao tuổi các kỹ năng phòng bệnh, phát hiện bệnh, chữa bệnh, và tự chăm sóc sức khỏe.

Phạm Thị Giang - TTYT huyện Mỹ Đức