DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
Ngày đăng 08/10/2020 | 15:14  | Lượt xem: 159

Đây là thông điệp truyền thông của Hội nghị Biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số nhân ngày quốc tế trẻ em gái 11/10 năm 2020 do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức sáng 8/10.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, TS Tạ Quang Huy - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện Ứng Hòa và 100 trẻ em gái tiêu biểu.

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Ngày Quốc tế Trẻ em gái ra đời nhằm mục đích trao cơ hội nhiều hơn cho trẻ em gái và nâng cao nhận thức về bất bình đẳng giới bao gồm các lĩnh vực như giáo dục, dinh dưỡng, y tế, bảo vệ khỏi sự kỳ thị, bạo lực và không còn nạn tảo hôn... Nếu được quan tâm trong thời gian vị thành niên, trẻ em gái sẽ có tiềm năng để thay đổi thế giới, trở thành những người lao động, các bà mẹ, các doanh nhân, cố vấn, các nhà lãnh đạo chính trị trong xã hội của ngày mai. Bằng việc công nhận ngày 11/10 hàng năm là Ngày Quốc tế Trẻ em gái, thế giới đang chứng minh sự thật rằng làm con gái không hề là việc dễ dàng và trẻ em gái trên toàn cầu xứng đáng đón nhận sự giáo dục, bảo vệ tốt hơn và một tương lai tươi đẹp hơn.

Trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10 và Ngày Quốc tế Người cao tuổi Việt Nam năm 2020, Hà Nội phát động tổ chức kỷ niệm rộng khắp trên địa bàn thành phố, đặc biệt tại một số đơn vị Ứng Hòa, Đống Đa tổ chức hội nghị biểu dương trẻ em gái chăm ngoan học giỏi trong các gia đình tiêu biểu; Thanh Oai, Hai Bà Trưng, Phúc Thọ, Ba Đình, Hoàn Kiếm tổ chức điểm truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10… Ngoài ra, các đơn vị tổ chức truyền thông bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, nhân bản, cấp phát tờ rơi sách mỏng tuyên truyền về bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh.

Huyện Ứng Hòa có rất nhiều các tấm gương bé gái chăm ngoan học giỏi, rất nhiều các gia đình đã, đang và sẽ vẫn thực hiện tốt chính sách dân số. Tại hội nghị lần này đã biểu dương 100 trẻ em gái có thành tích học tập tốt của các gia đình thực hiện tốt chính sách dân số.

Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm của các gia đình được vinh danh tại hội nghị.

Để đẩy mạnh các biện pháp nâng cao chất lượng công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về công tác dân số trong tình hình mới; kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016-2025; tăng cường truyền thông lồng ghép với các nội dung chuyên đề tại cộng đồng về mất cân bằng giới tính khi sinh và thực thi chính sách giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ, trẻ em gái, xóa bỏ bất bình đẳng giới góp phần làm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, vận động từng bước làm thay đổi nhận thức và tư tưởng lạc hậu về sinh con trai, con gái…

Thùy An

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1418
Lượt truy cập trong tuần: 46176
Lượt truy cập trong tháng: 344823
Lượt truy cập trong năm: 5331721
Tổng số truy cập: 6553612
Về đầu trang