DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

TTYT huyện Chương Mỹ tổ chức Hội thi cán bộ Tuyên truyền dân số giỏi năm 2020
Ngày đăng 16/12/2020 | 09:34  | Lượt xem: 536

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số và kỷ niệm 59 năm ngày dân số Việt Nam 26/12/1961 – 26/12/2020, sáng 11/12, TTYT huyện Chương Mỹ tổ chức Hội thi tuyên truyền viên dân số giỏi năm 2020.

Hội thi đã thu hút được 32 thí sinh đến từ Ban dân số 32 xã, thị trấn. Qua 2 phần thi kiến thức và xử lý tình huống, đa số thí sinh đã thể hiện tốt hiểu biết của mình về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số trong giai đoạn hiện nay. Trọng tâm là các nội dung trong Nghị quyết số 21 ngày 25/7/2017 của Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới và các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy Hà Nội, Huyện ủy Chương Mỹ về tằng cường chỉ đạo, thực hiện công tác dân số trong tình hình mới.

Các đại biểu dự Hội thi.

Đặc biệt qua phần thi xử lý tình huống, đội ngũ cán bộ chuyên trách dân số các xã, thị trấn đã giới thiệu đến Hội thi nhiều nội dung cơ bản và ý nghĩa của các chương trình nâng cao chất lượng dân số đang được triển khai hiện nay như: chương trình sàng lọc trước sinh và sơ sinh, chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, bà mẹ mang thai và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, tiền hôn nhân, truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên,... Ngoài nắm chắc kiến thức, các thí sinh đều thể hiện được những kỹ năng truyền thông khéo léo, thuyết phục, phù hợp với từng đối tượng của công tác dân số -KHHGĐ.

Thông qua Hội thi Tuyên truyền viên dân số giỏi năm 2020 của Trung tâm y tế huyện nhằm đánh giá thực trạng hoạt động tuyên truyền và chất lượng của đội ngũ cán bộ dân số hiện nay, đồng thời là dịp để các thí sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, văn hóa ứng xử trong giao tiếp góp phần hiện tốt hơn các chương trình dân số - KHHGĐ của huyện trong thời gian tới.

Công bố kết quả của Hội thi và trao giải cho các thí sinh xuất sắc sẽ được TTYT huyện Chương Mỹ tổ chức vào lễ kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12 và tổng kết công tác Dân số năm 2020, dự kiến được tổ chức vào ngày 26/12 tới. 

Minh Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1051
Lượt truy cập trong tuần: 114625
Lượt truy cập trong tháng: 114625
Lượt truy cập trong năm: 9278936
Tổng số truy cập: 17398969
Về đầu trang