DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

TTYT huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Đề án 818
Ngày đăng 01/04/2021 | 17:29  | Lượt xem: 543

Ngày 31/3, TTYT huyện Chương Mỹ đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Đề án Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản (Đề án 818) cho gần 500 cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện.

Chương Mỹ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tại hội nghị, bà Trần Hồng Diên, Tổng cục Dân số - KHHGĐ Việt Nam đã phổ biến đến các đại biểu những nội dung, nhiệm vụ cơ bản của Đề án. Theo đó, hoạt động chủ yếu của Đề án là tập trung vào việc tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin tạo môi trường xã hội đồng thuận thúc đẩy xã hội hóa, phát triển thị trường phương tiện tránh thai và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình; cách tổ chức quản lý, phân phối sản phẩm; chủ động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản trong thời kỳ hiện đại.

Các phương tiện tránh thai và sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Đề án 818 đều được quản lý chặt chẽ và kiểm định chất lượng của Bộ Y tế, giá thành phù hợp đã và đang thu hút được người dân tại cộng đồng.

Đề án nhằm tăng cường khả năng tiếp cận phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhóm dân cư có nhu cầu và có khả năng chi trả; chú trọng dự phòng, sàng lọc ung thư vú, cổ tử cung ở phụ nữ, theo phương thức xã hội hóa. Đồng thời huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội góp phần giảm gánh nặng ngân sách nhà nước, tăng tính bền vững của công tác dân số trong tình hình mới.

Sau hội nghị này, Phòng Dân số, TTYT huyện Chương Mỹ sẽ phối hợp với Ban dân số các xã, thị trấn và trực tiếp là đội ngũ cộng tác viên dân số ở từng địa bàn dân cư triển khai đề án để từng bước thay đổi nhận thức của người dân về xã hội hóa các phương tiện tránh thai, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, để người dân có điều kiện tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng góp phần nâng cao sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản nói riêng.

Khánh Hà

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 843
Lượt truy cập trong tuần: 104681
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7917824
Tổng số truy cập: 35713096
Về đầu trang