DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

TTYT huyện Thanh Oai: Truyền thông lưu động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới
Ngày đăng 10/07/2024 | 15:03  | Lượt xem: 44

Ngày 9/7, TTYT huyện Thanh Oai tổ chức truyền thông lưu động kỷ niệm hưởng ứng Ngày dân số thế giới (11/7).

Đoàn xe diễu hành lưu động qua các trục chính của huyện.

Công tác dân số huyện Thanh Oai đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên của toàn huyện là 6,5% (giảm 0,3% so cùng kỳ năm trước); tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 88,7%, tỷ lệ sàng lọc sơ sinh 91,9%, tỷ khám sức khỏe người cao tuổi 60,8%, tỷ lệ nam nữ tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân là 59,7%... các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm trước.

Để thiết thực kỷ niệm Ngày Dân số thế giới năm 2024, Ban chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển huyện Thanh Oai đã xây dựng kế hoạch với nhiều hoạt động được triển khai từ huyện tới các xã, thị trấn. Tăng cường công tác truyền thông trực tiếp, tư vấn tại hộ gia đình, truyền thông lưu động, treo băng rôn, khẩu hiệu tại các trục đường chính của huyện và các xã, thị trấn... Nội dung truyền thông tập trung về mục đích, hiệu quả của việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn; tầm soát, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh; vận động mọi thanh niên, đặc biệt là những người có nguy cơ cao trước khi kết hôn thực hiện việc tư vấn và khám sức khoẻ trước hôn nhân góp phần nâng cao chất lượng dân số của huyện.

Trong sáng nay, TTYT Thành Oai tổ chức 2 đoàn với 2 xe ô tô và xe máy diễu hành tuyên truyền cổ động trên các trục đường chính của huyện.

Nguyễn Thị Đua

TTYT Thanh Oai

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 624
Lượt truy cập trong tuần: 10749
Lượt truy cập trong tháng: 141497
Lượt truy cập trong năm: 1276909
Tổng số lượt truy cập: 45344297
Về đầu trang