DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ làm tốt công tác Dân số- KHHGĐ
Ngày đăng 04/08/2022 | 15:05  | Lượt xem: 45

Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự tham gia tích cực của các ban ngành, hội, đoàn thể, công tác Dân số - KHHGĐ của xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ đã đạt được những kết quả quan trọng.

Ngay từ đầu năm đến nay, Ban Dân số - KHHGĐ xã luôn quan tâm, chú trọng đến công tác y tế, dân số, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bắt đầu từ việc kiện toàn Ban Dân số - KHHGĐ xã Thanh Bình bằng việc phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên trong kết hợp với xây dựng kế hoạch giám sát cụ thể từng tháng, từng quý; triển khai các chương trình lồng ghép, kết hợp, như chương trình y tế quốc gia; tiêm chủng mở rộng; công tác bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em, KHHGĐ.

Xã Thanh Bình có 1.789 hộ, với hơn 7.500 khẩu. Số phụ nữ trong độ 15-49 có chồng là hơn 1.270 người. Trong 6 tháng đầu năm 2022, xã có 41 trẻ ra đời, giảm 7 cháu so với cùng kỳ. Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 14,6%, tăng 1,05% so với cùng kỳ. Tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh là 105 trẻ trai/100 trẻ gái. 86,4% bà mẹ thực hiện sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh đạt 90%. Tỷ lệ khám sức khoẻ người cao tuổi đạt 66%. Các chỉ tiêu dịch vụ KHHGĐ đạt kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền về dân số- KHHGĐ được duy trì thường xuyên bằng nhiều hình thức như trên đài truyền thanh, lồng ghép trong các hội nghị, sinh hoạt của các câu lạc bộ, trên các nhóm Zalo; phối hợp với đoàn thanh niên, các trường học, tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho các em học sinh Trung học cơ sở và đoàn viên, thanh niên.

Trong thời gian tới Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ của xã tiếp tục  tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ra các nghị quyết, kế hoạch thực hiện, theo sự chỉ đạo của thành phố, của huyện về công tác dân số trong tình hình mới.Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên để gương mẫu thực hiện nghiêm các chính sách về dân số của Đảng, nhà nước; truyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về xây dựng mô hình gia đình ít con để nâng cao chất lượng cuộc sống. Tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa Ban dân số và các ngành đoàn thể trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu về dân số - KHHGĐ.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 720
Lượt truy cập trong tuần: 170857
Lượt truy cập trong tháng: 17141
Lượt truy cập trong năm: 7984000
Tổng số truy cập: 35779272
Về đầu trang