Điểm báo

Điểm thông tin y tế trên các báo ngày 7/7/2024
Ngày đăng 08/07/2024 | 16:08  | Lượt xem: 104

Sẽ bình xét thi đua thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong ngành xây dựng tiêu chí thi đua và bình xét thi đua “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đến năm 2025” trong toàn ngành y tế Hà Nội.

Cụ thể, Sở Y tế yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế Thủ đô tích cực triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ảnh của người dân về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh thông qua đường dây nóng; về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động; nhất là triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”...

Cùng đó, xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả, nhất là phải đưa mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa, con người vào kế hoạch phát triển chung của đơn vị. Lồng ghép việc triển khai thực hiện kế hoạch với các chương trình, đề án khác có liên quan. Kiểm tra, đánh giá và báo cáo Sở Y tế tình hình triển khai thực hiện kế hoạch trước ngày 10-11 hằng năm.

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị phải xây dựng tiêu chí thi đua và bình xét thi đua thực hiện “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đối với viên chức, người lao động; đề xuất các cấp có thẩm quyền khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua theo quy định.

(https://www.anninhthudo.vn/se-binh-xet-thi-dua-thuc-hien-doi-moi-phong-cach-thai-do-phuc-vu-cua-can-bo-y-te-post582124.antd)

Hà Nội sẽ kiểm tra việc kinh doanh, quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố tăng cường việc quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất đúng quy định.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm túc việc quản lý, cấp phát, bảo quản thuốc bằng cách bố trí kho, khu vực riêng có khóa chắc chắn, có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh; rà soát, hoàn thiện các quy trình thao tác chuẩn theo các văn bản pháp quy, phù hợp với hoạt động thực tế của đơn vị và thực hiện đúng các quy trình đã xây dựng.

Mặt khác, các cơ sở được yêu cầu phải nghiêm túc trong việc lập hồ sơ bệnh án; tuân thủ việc kê đơn thuốc gây nghiện, hướng thần, tiền chất theo đúng các quy định về kê đơn thuốc.

Đối với trường hợp bệnh nhân ngoại trú sử dụng thuốc gây nghiện, hướng thần, tiền chất với tần suất và số lượng lớn, bệnh viện phải có phương án quản lý, giám sát thuốc cấp, bán ra được sử dụng đúng người, đúng mục đích.

Các cơ sở kinh doanh thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần, tiền chất dùng làm thuốc và thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa hoạt chất gây nghiện; thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa hoạt chất hướng tâm thần; thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa tiền chất... cần thực hiện việc kinh doanh theo đúng các quy định tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP và Thông tư 20/2017/TT-BYT.

Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ tăng cường kiểm tra việc kinh doanh, quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất và thuốc dạng phối hợp tại các cơ sở kinh doanh, sử dụng trên địa bàn.

(https://baophapluat.vn/ha-noi-se-kiem-tra-viec-kinh-doanh-quan-ly-thuoc-gay-nghien-thuoc-huong-than-post517978.html)

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 249
Lượt truy cập trong tuần: 11338
Lượt truy cập trong tháng: 142086
Lượt truy cập trong năm: 1277498
Tổng số lượt truy cập: 45344886
Về đầu trang