Điểm báo

Thông tin y tế trên báo chí ngày 10/2/2024
Ngày đăng 10/02/2024 | 20:23  | Lượt xem: 50

Đã có 35 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ trên toàn quốc

Tính đến ngày 30 Tết, tại các cơ sở y tế đã ghi nhận 35 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, 7 trường hợp cấp cứu do chất nổ khác.

Theo số liệu từ các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc, tính từ ngày 8-2 đến 9-2 (ngày 30 Tết), tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 102.103 bệnh nhân.

Trong đó, số bệnh nhân đến khám cấp cứu là 64.977 ca; số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú là 21.949 ca.

Các bác sĩ tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã thực hiện 2.699 ca phẫu thuật cấp cứu, trong đó có 504 ca phẫu thuật chấn thương sọ não do các nguyên nhân khác nhau.

Ngoài ra, tại các cơ sở y tế cũng đã thực hiện 2.386 ca đẻ, mổ đẻ.

Cũng trong khoảng thời gian này, số ca đến khám, cấp cứu do tai nạn nghi liên quan đến giao thông là 5.201 trường hợp; trong đó phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi là 2.094 trường hợp; chuyển tuyến điều trị là 348 trường hợp; 5.532 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện.

Tại các cơ sở y tế cũng đã có 35 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, 7 trường hợp cấp cứu do chất nổ khác và rất may không có trường hợp tử vong.

Bên cạnh đó, số ca khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn được ghi nhận tại các cơ sở y tế là 96 trường hợp, giảm 12,7% so với cùng ngày Tết Quý Mão 2023. Trong đó, số ca nhập viện theo dõi điều trị là 53 trường hợp; ghi nhận 5 trường hợp khai do ngộ độc thức ăn tự chế biến.

Cũng trong khoảng thời gian từ ngày 8-2 đến 9-2 (ngày 30 Tết), tại các cơ sở y tế cũng đã ghi nhận tổng số bệnh nhân tử vong (gồm cả tử vong trên đường đến bệnh viện, tiên lượng tử vong xin về) là 184 ca; tổng số bệnh nhân ra viện là 25.213 ca; số chuyển viện là 2.115 lượt bệnh nhân.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu, bố trí nhân viên, phục vụ người bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ngành Y tế cơ bản đã chuẩn bị và cung ứng đủ thuốc phục vụ khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. Tính đến ngày 9-2, Bộ Y tế không nhận được thông tin, phản ánh về tình trạng thiếu thuốc, tăng giá thuốc.

(Báo Hà nội mới)

Đón những em bé "rồng vàng" đầu tiên chào đời trong năm mới Giáp Thìn

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đón những em bé "rồng vàng" đầu tiên chào đời trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chỉ sau thời khắc Giao thừa, vào 0h01 mùng 1 Tết Giáp Thìn, Thạc sĩ - bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Hải và ê kíp đã đón bé gái Lê Dương Vy Anh (nặng 2,8kg), con của sản phụ Lê Thị Hoa (Sóc Sơn, Hà Nội) cất tiếng khóc chào đời bằng phương pháp mổ đẻ.

Đón con gái trên tay, chồng chị Hoa không nén được cảm xúc mừng vui, khi cô con gái đáng yêu chào đời đúng thời khắc giao thừa: "Bố mong ước cho con gái luôn xinh tươi như mùa xuân đến và tất cả những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con".

Khi đồng hồ điểm 0h45, ca đẻ thứ hai tiếp tục. Lần này, các y, bác sĩ đón một bé trai có tên rất đẹp Dương Hải Đăng (nặng 2,6kg) là con của sản phụ Kiều Thị Liệp. Em bé chào đời với tiếng khóc rất to và vang trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y, bác sĩ Khoa đẻ thường A2.

Đến 0h55, ca đẻ thứ ba diễn ra. Bé trai này có cân nặng 3,25kg là con của sản phụ Nguyễn Minh Châu (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Gửi lời chúc mừng đến các gia đình, Thạc sĩ - bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Hải, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, em bé chào đời vào khoảnh khắc nào cũng rất đặc biệt, nhưng vào giao thừa càng đặc biệt hơn. Và các y, bác sĩ luôn cố gắng làm tròn sứ mệnh của mình là giúp cho các sản phụ "mẹ tròn con vuông" ngay thời khắc thiêng liêng này.

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sau giao thừa, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Mai Trọng Hưng - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cùng Ban Giám đốc bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi và tặng 80 phần quà chúc Tết cho các sản phụ sinh con tại đơn vị trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

(Báo Lao động Thủ đô)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 413
Lượt truy cập trong tuần: 196116
Lượt truy cập trong tháng: 102528
Lượt truy cập trong năm: 522631
Tổng số lượt truy cập: 44590019
Về đầu trang