Điểm báo

Thông tin y tế trên các báo ngày 10/10/2021
Ngày đăng 10/10/2021 | 13:19  | Lượt xem: 263

8 em nhỏ ngộ độc quả hồng trâu đã được xuất viện

Sau một tuần điều trị, đến chiều 8-10 sức khỏe của 8 trẻ nhỏ ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bị ngộ độc do ăn quả hồng trâu đã ổn định và được ra viện trong niềm vui của gia đình.

Theo TS-BS. Lê Ngọc Duy, Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương, tại thời điểm nhập viện, cả 8 cháu đều có tình trạng rối loạn nhịp tim, 5 trong 8 trẻ trẻ bị suy gan (chỉ số men gan tăng, có biểu hiện hủy hoại tế bào gan, rối loạn đông máu…), một số trẻ bị nôn, đau bụng. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu đồng thời hội chẩn các chuyên khoa Cấp cứu chống độc, Hồi sức, Tim mạch, Gan mật…, để phối hợp điều trị và làm các xét nghiệm độc tố để phát hiện kịp thời các biến chứng khác của bệnh.

Sau một tuần điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của tất cả các cháu đều ổn định, có 3 cháu chỉ số men gan vẫn còn tăng nhẹ, tuy nhiên trẻ sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện địa phương.

Trong suốt quá trình điều trị, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã chỉ đạo phòng Công tác xã hội là đầu mối hỗ trợ các bệnh nhi. Bệnh viện cũng bố trí một chuyến xe đưa các bệnh nhi và gia đình về nhà an toàn.

Trước đó, trưa 2-10, trên đường từ trường về nhà, một nhóm khoảng 16 em học sinh thấy quả dại trên đồi chín nên hái ăn. Khoảng 3 giờ sau ăn, trẻ xuất hiện tình trạng nôn, lơ mơ, mệt mỏi, choáng váng kèm đau bụng dữ dội. Sau khi theo dõi, thấy tình trạng của trẻ ngày càng nặng, khoảng 20g đến 22g cùng ngày, 9 gia đình đưa con đến Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn để cấp cứu và được chẩn đoán trẻ bị ngộ độc quả hồng trâu.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Huyện đã nhanh chóng xử trí bằng gây nôn, truyền dịch, lợi tiểu, nhuận tràng cho 9 trẻ. Tuy nhiên, 1 trẻ đã tử vong do diễn biến bệnh nhanh, nặng và cấp tính. Đêm 3-10, rạng sáng 4-9, cả 8 trẻ còn lại được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo TS. BS Lê Ngọc Duy, việc phát hiện sớm và xử trí kịp thời là giải pháp quan trọng cứu sống bệnh nhân khi ăn quả hồng trâu. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho các trường hợp bị ngộ độc hồng trâu mà chủ yếu là điều trị căn nguyên và điều trị triệu chứng.

Khi phát hiện trẻ có biểu hiện ngộ độc do ăn quả hồng trâu cần gây nôn, rửa dạ dày càng sớm càng tốt, cho trẻ uống than hoạt với liều 1-2 g/kg cân nặng, dùng 4-6 gói sorbitol (nếu không có thể cho uống lòng trắng trứng), tăng cường thải độc tố, duy trì chức năng sống (trợ tim-mạch, trợ hô hấp, suy gan chống co giật, chống phù phổi cấp…), xét nghiệm, theo dõi và điều chỉnh chất điện giải trong máu cho trẻ.

Gia đình khi thấy con ăn phải quả hồng trâu cần cho con uống nhiều nước và gây nôn, sau đó nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất bằng xe cơ giới (tuyệt đối không để trẻ đi bộ).

“Hiện đang là mùa quả hồng trâu chín, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, đặc biệt là trẻ em, các cấp chính quyền địa phương, gia đình và nhà trường cần đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân nhận thức rõ về mức độ nguy hiểm của quả hồng trâu cũng như các loại quả dại khác, tuyệt đối không ăn thử dù chỉ một lần nhằm tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra”-BS. Duy khuyến cáo.

(phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Vắc-xin Covid-19 cho trẻ em: Tiêm ngay nhưng cần an toàn

Các chuyên gia y tế cho rằng, trẻ em tiêm vắc xin Covid-19 cần ưu tiên cao nhất tính an toàn, sau đó mới là hiệu quả miễn dịch.

Càng nhanh càng tốt

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM Nguyễn Thanh Hùng kiến nghị, cần đưa chương trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em vào chiến dịch tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Theo ông Hùng, riêng TP.HCM có hơn 1,8 triệu trẻ trong độ tuổi đến trường. Khi đã tiêm phần lớn vắc xin cho người trên 18 tuổi thì "làn sóng nguy hiểm" sẽ dồn vào trẻ em.

Đồng quan điểm trên, PGS.TS.BS Vũ Minh Phúc, Đại học Y dược TP.HCM khẳng định, việc tiêm ngừa vắc xin Covid-19 cho trẻ em cần làm càng nhanh càng tốt. PGS Phúc dẫn chứng, khi Mỹ phủ vắc xin cho toàn bộ người trưởng thành thì nay đang đối mặt với làn sóng mắc Covid-19 ở trẻ nhỏ.

Mặc dù trẻ mắc Covid-19 đại đa số đều nhẹ, khỏi bệnh nhanh nhưng cũng có tỷ lệ tử vong. “Thực tế thì số này cực kỳ ít nhưng có thể xảy ra với trẻ bị bệnh nền như thận, suyễn, béo phì, gan… mà trẻ em TP.HCM béo phì rất nhiều”, PGS Phúc phân tích.

Bên cạnh đó, trẻ em khi mắc Covid-19 vẫn có thể lây cho người khác. Điều này rất nguy hiểm nếu trong gia đình có người lớn mang bệnh nền, yếu tố nguy cơ.

Thế nhưng khi nào sẽ tiêm? Đây là câu hỏi không đơn giản.

Hiện tại, tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 cho người trên 18 tuổi chỉ đạt mức độ cao ở các địa phương vùng dịch (TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai…) do ưu tiên phân bổ. Trong khi đó, ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, một số tỉnh miền núi phía Bắc, con số này vô cùng khiêm tốn.

“Các địa phương đó vẫn cần phát triển kinh tế, người dân vẫn cần được an toàn phòng dịch để lao động, do đó chúng ta không thể để họ thiệt thòi”, PGS Phúc chia sẻ. 

PGS Phúc đề xuất cần phải ưu tiên song song: vắc xin cho các địa phương còn lại trên cả nước và vắc xin cho trẻ em vùng kinh tế trọng điểm. Thực tế, rất nhiều nhân viên y tế tại TP.HCM vẫn chưa dám tiếp xúc với con cái vì con chưa được tiêm vắc xin.

“Trẻ phải đi học, cha mẹ phải yên tâm đi làm, vậy cần ưu tiên vắc xin cho trẻ em theo thứ tự. Nhưng tôi nhắc lại không thể bỏ quên người lớn ở các địa phương khác trên cả nước. Nếu không, sẽ không công bằng”, PGS Phúc bày tỏ.

Vắc xin Covid-19 nào cho trẻ em?

Đến nay, thế giới chỉ có vắc xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận an toàn và hiệu quả cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng, đó không phải lựa chọn duy nhất. Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Nguyên trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khẳng định, quan trọng nhất hiện nay là vắc xin Covid-19 phải an toàn cho trẻ. Sau đó mới tính đến hiệu quả.

“Vắc xin cũng như tất cả tiến bộ y khoa khác, công nghệ ngày càng mới. Với trẻ nhỏ, cái gì quá mới thì nên cẩn trọng. Nên chọn lựa công nghệ vắc xin tốt nhất nhưng kinh điển đã dùng nhiều cho trẻ”, bác sĩ Khanh thẳng thắn.

Theo ông, công nghệ vắc xin liên hợp (dùng nhiều trong vắc xin HIB, phế cầu, não mô cầu…) và công nghệ vắc xin tái tổ hợp, tái tổ hợp tiểu đơn vị (nhiều nhất là vắc xin viêm gan B tái tổ hợp và vắc xin cúm) là các công nghệ tiên tiến và an toàn cho trẻ hiện nay.

“Quan điểm của tôi, nên chọn tiêm vắc xin Cuba Abdala cho nhóm 7-17 tuổi và Soberana cho trẻ nhỏ hơn”, bác sĩ Khanh cho biết.

Trong khi đó, PGS.BS Vũ Minh Phúc cho rằng, vắc xin theo công nghệ virus bất hoạt tương đối an toàn cho trẻ. Công nghệ vắc xin mRNA quá mới và đã có những báo cáo về tỷ lệ tai biến.

“Báo cáo tại Mỹ, đặc biệt là thanh thiếu niên, là con trai, rất dễ bị viêm cơ tim khi tiêm vắc xin mRNA Covid-19, tất nhiên tỷ lệ rất thấp, thế nhưng vẫn có”, PGS Phúc cho biết.

Các chuyên gia đồng thuận, việc lựa chọn vắc xin Covid-19 nào cho trẻ nhỏ không phải dễ dàng, phụ thuộc rất lớn vào nguồn vắc xin của Việt Nam hiện tại. Quan trọng còn là yếu tố an toàn cho trẻ và sự đồng thuận của phụ huynh.

“Vắc xin nào cũng có nguy cơ, nhóm vắc xin công nghệ virus bất hoạt hiệu quả không cao nhưng an toàn, không tử vong; vắc xin mRNA hiệu quả cao, phòng ngừa tốt nhưng tỷ lệ tử vong là 1/1 triệu ca do viêm cơ tim. Tiêm thuốc nào phụ thuộc vào chiến lược chung của quốc gia, Bộ Y tế và lòng dân”, PGS Phúc bày tỏ.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em. Dự kiến cuối tháng 10 sẽ tiêm cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi.  Trong khi đó, TP.HCM dự kiến sẽ mở lại toàn bộ các trường học vào tháng 1/2022.

(vietnamnet.vn)

Sai lầm khi chữa sốt xuất huyết tại nhà khiến bệnh càng nặng

Dự báo, năm 2021 là năm chu kỳ bùng phát của dịch sốt xuất huyết, người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh bên cạnh chống dịch Covid-19.

Đa số bệnh nhân sốt xuất huyết thường tự khỏi trong vòng 7 ngày, tuy nhiên khoảng 5% bệnh nhân sẽ có biểu hiện nặng như chảy máu hoặc thoát huyết tương gây sốc do giảm thể tích, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ tử vong. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì các triệu chứng của sốt xuất huyết cần hết sức lưu ý vì có một số triệu chứng rất dễ nhầm lẫn với Covid-19 như: sốt, đau mỏi cơ. Do đó, người bệnh cần thận trọng trong điều trị bệnh và tránh những quan niệm sai lầm dễ gây hại cho sức khỏe.

Bị một lần sẽ không bị lại

Đối tượng nào cũng có thể bị mắc sốt xuất huyết dù là người già, trẻ nhỏ hay thanh niên. Hiện lưu hành 4 tuýp virus sốt xuất huyết nên bệnh nhân mắc rồi vẫn có thể bị mắc lại và thậm chí lần sau còn mắc nặng hơn lần trước. Nếu một người đã nhiễm với chủng virus nào thì chỉ có khả năng tạo được miễn dịch suốt đời với chủng virus đó nhưng chưa có khả năng miễn dịch với những chủng virus còn lại.

Tiếp xúc với người bị sốt xuất huyết sẽ lây bệnh

Sốt xuất huyết không lây qua đường hô hấp, dịch tiết hay tiếp xúc với người bệnh. Sốt xuất huyết chỉ lây qua muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Uống thuốc Aspirin và Ibuprofen khi bị sốt xuất huyết

Khi xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của sốt xuất huyết như đau người, đau cơ, khớp, đau đầu, sốt... , đa phần mọi người thường nghĩ đến cúm hay sốt do virus và tự ý mua thuốc giảm đau về dùng, trong đó có 2 loại là Aspirin và Ibuprofen. Hai loại thuốc này sẽ làm cho tình trạng chảy máu ở người bệnh trầm trọng hơn, có thể xuất huyết dạ dày dữ dội, nguy hiểm đến tính mạng.

Muỗi truyền bệnh chỉ xuất hiện ở những nơi nước bẩn

Mọi người hay nhầm tưởng chỉ những nơi cống rãnh, mất vệ sinh, ao tù là địa điểm sinh sôi, cư trú của muỗi vằn. Nhưng không phải, muỗi vằn cư trú ở những nơi nước trong để lâu ngày ngay trong chính ngôi nhà chúng ta ở. Trên các nhà cao tầng cũng có muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Vì vây, khi phun hóa chất diệt muỗi, cần phun ở tất cả các tầng trong nhà, nhằm diệt hết được đàn muỗi, tránh tình trạng muỗi di chuyển từ tầng dưới lên tầng trên, từ nhà này sang nhà khác.

Giảm sốt là hết bệnh

Theo quy luật, thường trong 3 ngày đầu tiên, người bệnh sẽ sốt cao, đau đầu, đau mỏi người, nhức mắt. Tuy nhiên, thời gian này không phải là thời gian nguy hiểm nhất và không xuất hiện các biến chứng. Bệnh nhân vẫn có thể điều trị tại nhà. Từ ngày thứ 4 (tính từ khi bắt đầu sốt trở đi) là thời điểm nguy hiểm nhất của bệnh. Bệnh nhân sẽ không còn sốt cao như 3 ngày trước, nhiều người bệnh hay cho rằng bệnh đã bớt nguy hiểm và sắp khỏi nhưng chính giai đoạn này có thể có những biến chứng nặng.

Chỉ phun thuốc muỗi một lần, muỗi sẽ “sợ”

Nhiều người nghĩ rằng gia đình đã từng phun thuốc diệt muỗi là vĩnh viễn muỗi sẽ không xuất hiện trở lại trong thời gian hàng tháng. Thực tế, thuốc phun diệt muỗi là phun không gian ở thể tích cực nhỏ với lượng hóa chất cực nhỏ dưới dạng phun sương và diệt được đàn muỗi gây bệnh ở thời điểm đó. Chỉ vài giờ đồng hồ sau phun, lượng hóa chất sẽ khuếch tán trong không gian và bay đi hết, những đàn muỗi khác vẫn tiếp tục bay vào nhà, tấn công và truyền bệnh cho người.

Những việc tuyệt đối tránh

Tuyệt đối không cạo gió, cắt lể. Cách làm phản khoa học này sẽ khiến tình trạng xuất huyết ngoài da nặng hơn, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng máu, sốc nhiễm trùng, nguy hiểm tính mạng. Không được dùng các loại thuốc hạ sốt liều cao là Ibuprofen, Aspirin thay thế Paracetamol. Người bị sốt xuất huyết dễ chảy máu đường tiêu hóa, các thuốc này càng gây viêm loét dạ dày tá tràng, khiến nguy cơ chảy máu ồ ạt, tổn thương gan.

Trẻ dưới 6 tuổi sốt hay bị co giật, cha mẹ tuyệt đối không lau mát bằng nước đá lạnh hoặc cồn. Cách này không hạ sốt mà còn làm co mạch máu, phỏng rộp da. Chỉ nên lau bằng nước ấm thấp hơn 2 độ C so với nhiệt độ cơ thể. Lau ở các vùng mạch máu lớn như hai bên cổ, hai bên nách, trán. Lau thường xuyên khoảng 15-30 phút, hạ sốt thì ngừng lại. Không ăn uống thực phẩm có màu đen, đỏ, nâu như cháo huyết, chocolate… Khi nôn, đi cầu, dịch có màu đỏ khiến khó phân biệt với xuất huyết tiêu hóa.

(anninhthudo.vn)

Xét nghiệm PCR tự nguyện tại Hà Nội giá bao nhiêu, ở đâu?

Những ngày gần đây, sau khi TP Hà Nội nới lỏng giãn cách, nhiều người dân có nhu cầu xét nghiệm Covid-19 tự nguyện để thuận tiện trong việc đi lại và làm việc nhưng lại không biết có thể xét nghiệm ở đâu, giá bao nhiêu...

Xét nghiệm PCR là gì?

Xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR là một phương pháp xét nghiệm xác định sự hiện diện của virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2. Đây là phương pháp có độ chính xác cao. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi các hệ thống máy chuyên dụng và thực hiện tại phòng thí nghiệm. Xét nghiệm realtime RT-PCR có thể cho ra kết quả định lượng nồng độ virus tại thời điểm xét nghiệm. Kết quả có thể giúp bác sĩ tiên lượng tiến triển bệnh, cũng như đánh giá được hiệu quả điều trị.

Những đối tượng nào cần làm xét nghiệm Covid-19?

Đó là những người nghi nhiễm SARS-CoV-2 (có dấu hiệu, triệu chứng); người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 (F1); những người nhập cảnh từ các nước có dịch (cách ly tập trung); bệnh nhân Covid-19 trong quá trình điều trị; theo chỉ định của bác sĩ, cán bộ điều tra, cơ quan y tế. Mẫu bệnh phẩm được lấy là: Dịch đường hô hấp trên (mũi, họng) hoặc dịch đường hô hấp dưới (phế quản, nội khí quản).

Những đơn vị nào cung cấp dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội?

Các đơn vị xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội gồm:

- Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội, có chi phí xét nghiệm Covid-19 từ khoảng 700.000 – 800.000 đồng;

- Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội), giá xét nghiệm RT-PCR là 884.000 đồng/người. Trong trường hợp gộp 10 mẫu thì mức giá xét nghiệm giảm xuống còn 315.000 đồng/người.

- Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, chi phí 1.643.000 đồng với người Việt Nam và 1.934.000 đồng với người nước ngoài;

- Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn có giá 734.000 đồng/người và xét nghiệm 2 người trở lên có giá là 450.000 đồng/người. Gộp 5 mẫu trở lên có giá 350.000 đồng/người và gộp 10 mẫu có giá là 250.000 đồng/người.

- Bệnh viện Việt Pháp giá 3.200.000 đồng/mẫu đơn;

- Bệnh viện đa khoa Medlatec xét nghiệm mẫu đơn là 725.000 đồng; mẫu gộp từ 2 người là giá 415.000 đồng; gộp 3 người là 310.000 đồng...

- Ngoài ra, Bệnh viện Phổi Trung ương hiện chỉ xét nghiệm miễn phí với người từ vùng dịch tới; Bệnh viện Quân y 103 chỉ xét nghiệm cho bệnh nhân nội trú; Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga không xét nghiệm lẻ; Bệnh viện E chỉ xét nghiệm cho bệnh nhân nội trú và bệnh nhân có nguy cơ cao khi đến khám bệnh, hiện chưa triển khai xét nghiệm dịch vụ Covid-19 theo yêu cầu.

Những bệnh viện nào xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội?

Những đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 tại Hà Nội: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Trường Đại học Y tế Công cộng; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Phổi Trung ương; Bệnh viện Thanh Nhàn; Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc; Bệnh viện đa khoa Medlatec; Bệnh viện đa khoa Đức Giang; Bệnh viện Quân y 103; Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Viện Y học dự phòng Quân đội; Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương; Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga; Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương.

Giá dịch vụ xét nghiệm PCR tại Hà Nội bao nhiêu?

Giá xét nghiệm PCR phát hiện Covid-19 được Hà Nội tạm thời ban hành áp dụng cho hai loại xét nghiệm là mẫu đơn và mẫu gộp.

Cụ thể, với trường hợp mẫu đơn, Hà Nội quy định giá như sau:

- Đối với tổ chức, đơn vị vừa thực hiện lấy mẫu và bảo quản bệnh phẩm vừa thực hiện xét nghiệm, giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm và xét nghiệm/1 người mẫu đơn/1 lần xét nghiệm là 734.000 đồng;

- Đối với tổ chức, đơn vị chỉ thực hiện lấy mẫu và bảo quản bệnh phẩm, giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm/1 người mẫu đơn là 117.800 đồng; Đối với tổ chức, đơn vị chỉ thực hiện xét nghiệm, giá xét nghiệm/1 người mẫu đơn/1 lần xét nghiệm là 616.000 đồng.

Đối với trường hợp mẫu gộp, giá xét nghiệm như sau:

- Đối với tổ chức, đơn vị vừa thực hiện lấy mẫu và bảo quản bệnh phẩm vừa thực hiện xét nghiệm: Giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm và xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 2/1 lần xét nghiệm là 417.000 đồng; giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm và xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 3/1 lần xét nghiệm là 311.300 đồng;

Giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm và xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 4/1 lần xét nghiệm là 258.500 đồng; giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm và xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 5/1 lần xét nghiệm là 226.800 đồng; giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm và xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 6/1 lần xét nghiệm là 205.700 đồng;

Giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm và xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 7/1 lần xét nghiệm là 190.600 đồng; giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm và xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 8/1 lần xét nghiệm là 179.300 đồng;

Giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm và xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 9/01 lần xét nghiệm là 170.400 đồng; giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm và xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 10/1 lần xét nghiệm là 163.400 đồng.

- Đối với tổ chức, đơn vị chỉ thực hiện lấy mẫu và bảo quản bệnh phẩm, giá lấy mẫu, bảo quản bệnh phẩm/1 người mẫu gộp là 100.000 đồng.

- Đối với tổ chức, đơn vị chỉ thực hiện xét nghiệm: Giá xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 2/1 lần xét nghiệm là 317.000 đồng; giá xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 3/1 lần xét nghiệm là 211.300 đồng; giá xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 4/1 lần xét nghiệm 158.500 đồng; giá xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 5/1 lần xét nghiệm 126.800 đồng;

Giá xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 6/1 lần xét nghiệm là 105.700 đồng; giá xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 7/1 lần xét nghiệm là 90.600 đồng; giá xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 8/1 lần xét nghiệm là 79.300 đồng; giá xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 9/1 lần xét nghiệm là 70.400 đồng; giá xét nghiệm/1 người làm mẫu gộp 10/1 lần xét nghiệm là 63.400 đồng.

(qdnd.vn)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1604
Lượt truy cập trong tuần: 294219
Lượt truy cập trong tháng: 2281636
Lượt truy cập trong năm: 17208132
Tổng số truy cập: 25328165
Về đầu trang