Điểm báo

Thông tin y tế trên các báo ngày 16/9/2020
Ngày đăng 16/09/2020 | 11:02  | Lượt xem: 310

Thông tin y tế trên các báo ngày 16/9/2020

Kỷ lục: Ghép 23 tạng trong 13 ngày tại Bệnh viện Việt Đức

Lần đầu tiên trong 13 ngày (từ ngày 30/8 đến ngày 12/9), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ghép thành công 23 tạng. 

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các trường hợp được ghép tạng gồm: 3 tim, 4 gan, 16 thận (trong đó gồm: 8 thận từ người cho sống, 15 tạng từ người cho chết não). Hiện tại, tất cả các tạng đều rất tốt.

Theo chia sẻ của bệnh viện, lần đầu tiên trong vòng 10 ngày (từ ngày 28/8 đến ngày 8/9) đơn vị tư vấn và điều phối Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vận động thành công được 4 gia đình hiến tạng gồm: Tim: 3; gan 4; thận 8; mạch máu 20; van tim 2; giác mạc 2.

Đây cũng là lần đầu tiên Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện ghép tim cho 2 bệnh nhân trong 2 ngày liên tiếp (11 và 12/9).

Ca ghép tim đầu tiên là bệnh nhân nam N.Q.T, 33 tuổi, ở Thanh Hóa. Anh bị suy tim giai đoạn cuối trên nền bệnh cơ tim giãn. Bệnh nhân bị bệnh cơ tim giãn kéo dài 5 năm, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Trong quá trình điều trị, nhiều lần xuất hiện loạn nhịp nguy hiểm phải sốc điện, nguy cơ tử vong rất cao. Bệnh nhân chỉ có 1 cơ hội sống duy nhất là ghép tim.

Ngày 10 /9/ 2020, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực nhận được thông báo từ đơn vị vận động hiến tạng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về một trường hợp chấn thương sọ não nặng, đã có biểu hiện chết não và gia đình mong muốn được hiến đa tạng (tim, gan, 2 thận). Đó là một thanh niên còn trẻ và các chức năng tim còn rất tốt, các chỉ số sinh học phù hợp với bệnh nhân T đang chờ ghép tim. 

Không thể bỏ qua “thời gian vàng” để cứu sống bệnh nhân T, ngày 11/9, ê kíp phẫu thuật do PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Giám đốc Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức làm trưởng kíp đã phẫu thuật ghép tim cho bệnh nhân T. Ca phẫu thuật kéo dài trong 6 giờ, khó khăn về kỹ thuật chủ yếu là ở chỗ tim của anh T. bị bệnh nên quá to, làm khoang chứa tim rất lớn. Tim hiến là của người bình thường - nên nhỏ hơn khoang chứa tim. Các bác sĩ đã phải dùng một số kỹ thuật để tạo hình, kéo dài các cuống tim ra thì mới nối vừa.

Sau ghép, bệnh nhân hồi phục tốt, được rút máy thở, giảm dần thuốc trợ tim, tiếp tục được theo dõi điều trị tích cực.

Bệnh nhân ghép tim thứ hai là N.Đ.D, nam, 52 tuổi, cũng ở Thanh Hóa. Ông  phát hiện cơ tim giãn từ năm 2006. Từ năm 2013 đến nay được chẩn đoán suy tim giai đoạn cuối do bệnh cơ tim giãn. Gần đây bệnh nhân sức khỏe yếu, mệt hơn, vào viện điều trị nội trú nhiều đợt. Bệnh nhân được đưa vào danh sách chờ ghép.

Ngày 12/9, 15 giờ sau ca ghép tim ngày 11/9, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật ghép tim cho bệnh nhân D từ người chết não hiến đa tạng (tim, gan, 2 thận) là nam thanh niên hơn 30 tuổi, bị tai nạn giai thông không còn khả năng cứu chữa. Ca phẫu thuật đã tiến hành thuận lợi, đạt kết quả tốt.

Hiện tại, ngày thứ 3 sau phẫu thuật, bệnh nhân D tỉnh táo, được rút máy thở, có thể ngồi dậy, ăn uống và nói chuyện, tiếp tục được theo dõi điều trị tích cực.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - cơ sở y tế đầu ngành về lấy và ghép đa tạng, không chỉ thực hiện nhiều ca ghép tạng khó, ghép tạng thường quy mà còn hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật ghép tạng cho các bệnh viện khác để mang lại sự sống cho nhiều người bệnh.

(cand.com.vn)

Hàng loạt thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật

Ngày 15/9, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo về nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tim care diamond, Đại tràng MH và thăng trĩ mộc hoa, Glu Metaherb không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, thời gian qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục ATTP phát hiện trên website:http://niemvuicuocsong.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tim care diamond vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty CP Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Đức, địa chỉ: số 32, ngõ 47, phố Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. 

Cùng ngày, Cục ATTP nhận được phản ánh và qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng phát hiện trên các website: sieuthisongkhoe.com, quaythuocvienquany.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH vi phạm, quảng cáo liệt kê công dụng từng thành phẩn của sản phẩm. Quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Các website: chamduttri.vuikhoetainha.com, blogchuabenh.asia đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thăng trĩ mộc hoa vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Mộc Hoa Đường, địa chỉ: số 26 Liền Kề 14, khu dọc bún 1, phố Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Trước đó, Cục ATTP đã phát hiện trên website: thuoctieuduong.net đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb vi phạm: Không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty CP Dược liệu Phương Đông, địa chỉ: số 1, ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, các công ty không thừa nhận website đang quảng cáo là của công ty. Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các website này.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ TT&TT xử lý vụ việc, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang được quảng cáo vi phạm nêu trên.

(kinhtedothi.vn)

Hà Nội: Kiểm soát dịch bệnh trong trường học

Với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, nhiều trường học đã phối hợp cùng ngành y tế chủ động, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 cũng như một số bệnh thường gặp trong trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Chủ động phòng dịch

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho học sinh trong năm học mới, phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội đã phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo ông Lê Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Thanh Xuân - trên địa bàn quận có 89 trường học. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời gian qua, quận đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh như Covid-19, sốt xuất huyết, chân tay miệng, bạch hầu... Bên cạnh đó, trung tâm phối hợp với các trường học tổ chức tập huấn về biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội) chia sẻ về các dịch bệnh có nguy cơ lây lan trong trường học; đặc điểm nhận dạng một số dịch bệnh; biểu hiện bệnh, đường lây truyền của dịch bệnh; biện pháp chủ động phòng, chống dịch như vệ sinh sạch sẽ, rửa tay thường xuyên với xà phòng; ăn chín, uống sôi; thể dục, thể thao... tăng cường bảo vệ sức khỏe bản thân. Đồng thời, hướng dẫn cán bộ nhà trường cách vệ sinh trường, lớp học; dụng cụ học sinh, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp... theo đúng quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế; tăng cường giám sát, theo dõi sức khỏe học sinh; xử lý tốt những trường hợp có biểu hiện sức khỏe bất thường…

Tại các trường, Ban Giám hiệu nhà trường cũng bố trí giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh hàng ngày; duy trì công tác vệ sinh, khử khuẩn và chuẩn bị những điều kiện phòng, chống dịch bệnh; có tài liệu truyền thông hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Việc bảo đảm an toàn cho học sinh rất quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Điều này đòi hỏi nhà trường, gia đình đặc biệt chú ý các biện pháp phòng dịch cho con em, đảm bảo chế độ dinh dưỡng theo độ tuổi, giúp trẻ tăng sức đề kháng...

Bảo đảm an toàn cho học sinh

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - Chử Xuân Dũng – cho biết, năm học 2020 - 2021, thành phố có 2.794 trường học với hơn 2 triệu học sinh. Để chuẩn bị năm học mới, sở đã ban hành 2 văn bản hướng dẫn liên ngành giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đầu năm học; tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động cho năm học 2020-2021.

Để cụ thể hóa công tác chỉ đạo an toàn trong trường học, UBND TP. Hà Nội cũng vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác y tế trường học, năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, năm học 2020 - 2021, Hà Nội phấn đấu 100% trường học và cơ sở giáo dục có phòng y tế riêng, bảo đảm diện tích, thuận tiện công tác sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe học sinh; 100% trường học có cán bộ y tế trình độ từ y sỹ trung cấp trở lên theo quy định; 100% trường mầm non, phổ thông tổ chức kiểm tra, khám sức khỏe theo chuyên khoa cho học sinh; tất cả các trường hợp mắc bệnh được thông báo cho gia đình để phối hợp chuyển tuyến điều trị.

Thành phố cũng đặt ra mục tiêu, các trường học được thường xuyên khử khuẩn, bảo đảm vệ sinh môi trường, cung cấp đủ nước ăn uống, sinh hoạt cho học sinh, giáo viên; duy trì kiểm tra điều kiện vệ sinh tại trường học; triển khai mô hình điểm về truyền thông nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật trong trường học; từng bước giảm tỷ lệ mắc tật khúc xạ, gù vẹo cột sống, bệnh răng miệng, hen phế quản... và các yếu tố nguy cơ của sức khỏe trong trường học. Không để xảy ra dịch bệnh lớn và ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, cán bộ làm công tác y tế trường học được đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh, sinh viên tập trung tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, các bệnh thường gặp ở lứa tuổi học sinh sẽ được tăng cường. Triển khai nội dung chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên; quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng trường học theo chuẩn; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học.

Tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP. Hà Nội, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, không để dịch chồng dịch…

(congthuong.vn)

Sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp

Ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính riêng trong tuần qua, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận thêm 399 trường hợp mắc sốt xuất huyết (tăng 171 trường hợp so với tuần trước đó).

Số ca mắc mới phân bố tại 163 xã, phường, thị trấn, tập trung tại một số quận, huyện vùng ven, như: Nam Từ Liêm 48 ca, Hoàng Mai 33 ca, Hà Đông 23 ca, Thường Tín 57 ca, Thanh Oai 26 ca.

Lũy tích từ đầu năm 2020 đến nay, TP Hà Nội ghi nhận 2.201 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

PGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tháng 8-10 là mùa cao điểm của sốt xuất huyết. Thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh này phát triển. Ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai, từ đầu tháng 9 đến nay có khoảng 5 ca sốt xuất huyết nặng phải nhập viện điều trị tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, cùng với đó là 2 ca tử vong do căn bệnh này được ghi nhận tại Hà Nội.

Mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn giảm so với cùng kỳ năm 2019, tuy nhiên, Sở Y tế Hà Nội nhận định, thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển. Do đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, như: Vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để người dân phối hợp thực hiện, không chủ quan với dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức khoanh vùng, điều tra, vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực phát sinh ổ dịch sốt xuất huyết theo quy định.

(daidoanket.vn)

Những triệu chứng dễ nhầm lẫn giữa bạch hầu và viêm họng thông thường

Thời gian gần đây số lượng các ca mắc bệnh bạch hầu ngày càng gia tăng, đặc biệt tại Tây Nguyên hiện vẫn còn một số ổ dịch bạch hầu. Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm, ở thể tối cấp có thể gây tử vong từ 24-48h tuy nhiên rất khó phân biệt giữa bạch hầu và viêm họng thông thường.

Gia tăng số ca mắc bạch hầu

Tám tháng đầu năm 2020, cả nước ghi nhận hơn 200 ca bạch hầu, chủ yếu tập trung các tỉnh Tây Nguyên và Quảng Trị.

Cụ thể, tại tỉnh Kon Tum, từ đầu năm 2020 đến nay, có 48 trường hợp dương tính bạch hầu tại 5 huyện/thành phố (cao hơn tổng số ca dương tính trong giai đoạn 2016-2019), trong đó có 37 ca bệnh và 11 ca là người lành mang trùng, không có ca tử vong. Toàn tỉnh có 32 ổ dịch bạch hầu, 31 ổ đã qua 14 ngày.

Đầu tháng 9, Gia Lai cũng phát hiện thêm 3 ca nhiễm bạch hầu mới ở huyện Chư Păh.

Riêng tại Đắk Lắk, toàn tỉnh đã có đến 44 ca mắc bạch hầu phân bố ở khắp 15 xã thuộc 6 huyện, thành phố (1 ca ở TP.Buôn Ma Thuột). Các ổ dịch khó kiểm soát nhất tập trung chủ yếu ở các huyện M’Đrắk, Krông Bông. Đáng chú ý, sau khi lực lượng y tế TP.Buôn Ma Thuột ghi nhận ca mắc bạch hầu đầu tiên ở xã Cư Êbur, đã qua nhiều ngày chưa phát hiện người mắc mới.

Đắk Nông là địa phương đầu tiên ở khu vực Tây Nguyên phát hiện các ca bệnh bạch hầu. Trong số 39 ca mắc bệnh, có 2 ca tử vong.

Trong khi đó tại Quảng Trị, toàn tỉnh cũng đã ghi nhận hơn 20 trường hợp mắc bạch hầu, tập trung tại 3 địa phương là Hướng Hóa, Gio Linh và Vĩnh Linh.

Đặc biệt, tính từ đầu năm đến nay, đã có 4 trường hợp tử vong do bạch hầu. Trường hợp thứ 4 ghi nhận chiều qua (14/9), là một bé trai 12 tuổi, trú tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Bệnh nhi được xác định mắc bạch hầu ngày thứ 7, diễn tiến biến chứng rối loạn nhịp tim, suy tim, men tim tăng cao. Mặc dù các bác sĩ đã tiến hành đặt máy tạo nhịp, hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân không đáp ứng với điều trị, tử vong sau 11 giờ nhập viện.

Dấu hiệu phân biệt giữa bạch hầu và viêm họng thông thường

Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên. Bệnh lây truyền dễ dàng qua đường hô hấp hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ niêm mạc mũi họng của bệnh nhân hoặc người lành mang trùng khi ho, hắt hơi, đặc biệt trong khu vực dân cư đông đúc hoặc nơi có điều kiện vệ sinh không đảm bảo.

Biểu hiện bệnh có thể từ nhẹ đến nặng, thường có giả mạc màu trắng ở tuyến hạnh nhân, hầu họng, thanh quản, mũi, có thể xuất hiện ở da, các màng niêm mạc khác như kết mạc mắt hoặc bộ phận sinh dục.

Theo ThS.BSCKII Trần Duy Hưng, Trưởng Khoa Nhiễm khuẩn Tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh bạch hầu rất nguy hiểm, có thể gây chết người và triệu chứng ban đầu của nó tùy thuộc và thể bệnh hay vị trí vi khuẩn bạch hầu gây ra. Trường hợp nhiễm bệnh dẫn đến tử vong có thể là do người bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đặc biệt, bạch hầu có một thể được gọi là thể tối cấp khiến người bệnh tử vong chỉ trong 24 - 48 tiếng.

Nguy hiểm là vậy nhưng những triệu trứng ban đầu của bệnh bạch hầu thường khá giống với viêm họng hay viêm amidan thông thường, chính vì vậy, người mắc rất khó để phân biệt được bệnh.

“Bệnh bạch hầu rất dễ nhầm với những bệnh viêm họng khác nó có một số đặc điểm gợi ý nhận biết ở thể mũi như sốt nhẹ, chảy nước mũi, nhìn vào có thể thấy nước mũi lẫn máu,.. Còn thể họng, hầu họng sẽ nhìn thấy họng đỏ sưng, vùng họng có giả mạc màu vàng sáng trắng ngà, nó rất dai và dễ chảy mảu, có phản ứng hạch làm cổ to bạnh ra…. Khi vi khuẩn vào cơ thể sẽ có biểu hiện nhiễm trùng ví dụ như: sốt sưng đau họng, nhiễm độc như da xanh tái trẻ em thì mệt khóc bỏ ăn, người lớn thì mệt, lả, ho…”, bác sĩ Hưng cho biết.

Đặc biệt, theo bác sĩ Hưng để phân biệt giữa bạch hầu và viêm họng hay viêm amidan thông thường rất khó: “Người nhà quả thật rất khó phân biệt, đối với chúng tôi là bác sĩ dù đã cơ bản phân biệt được nhưng chúng tôi vẫn phải làm xét nghiệm soi và cấy vi khuẩn nữa để khẳng định chính xác 100%. Vì vậy, khi có biểu hiện thì cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán bệnh chính xác nhất”.

Để phòng bệnh bạch hầu hiệu quả bác sĩ Hưng khuyến cáo với trẻ em trong thời gian vừa qua khi được tiêm chủng mở rộng thì đã có miễn dịch thường sau 10 năm nên tiêm nhắc lại. Với người lớn thì không nên hoang mang vì đa số người lớn đã được tiêm phòng chỉ trừ trường hợp nào đó bỏ sót. Để giải quyết vấn đề hoang mang cho người lớn có thể tiêm vacxin 3 trong 1 bạch hầu – ho gà – uốn ván.

(baophapluat.vn)

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 522
Lượt truy cập trong tuần: 80004
Lượt truy cập trong tháng: 8191
Lượt truy cập trong năm: 4995089
Tổng số truy cập: 6216980
Về đầu trang