Điểm báo

Thông tin y tế trên các báo ngày 3/8/2022
Ngày đăng 03/08/2022 | 22:46  | Lượt xem: 133

Tăng cường kiểm tra, có giải pháp phù hợp xử lý tình trạng ngộ độc rượu

Tăng cường xử lý các cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt xử lý nghiêm các cơ sở dùng cồn công nghiệp pha chế thành rượu gây ngộ độc.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 221/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Trong các năm qua, công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm liên tục được các cấp, các ngành tập trung, quyết liệt chỉ đạo với các giải pháp đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực, bền vững. Hoạt động sản xuất, kinh doanh với các mô hình, phương thức bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tình trạng “rau 2 luống, lợn 2 chuồng”, sử dụng chất cấm đã cơ bản được kiểm soát.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, các vi phạm quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, các vụ ngộ độc thực phẩm có nguy cơ gia tăng trở lại. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc thực hiện chương trình phối hợp về vận động, giám sát thực hiện an toàn thực phẩm giữa Chính phủ với các đoàn thể có lúc chững lại.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương chủ động xây dựng và quyết liệt tổ chức thực hiện kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian còn lại của năm 2022, xác định và tập trung vào một số nhiệm vụ trọng điểm, nhất là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm.

Bộ Y tế chủ trì, cùng các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương tập trung tổ chức vận hành hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm, bảo đảm để người dân, doanh nghiệp có công cụ nhận diện các địa chỉ, sản phẩm thực phẩm an toàn.

Bộ Y tế tiếp tục bám sát, làm việc kỹ với các tỉnh, thành phố liên quan về việc thí điểm tổ chức Ban quản lý an toàn thực phẩm để thống nhất báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ quyết định mô hình tổ chức, quyền hạn cụ thể của cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, đặc biệt lưu ý các vấn đề như thẩm quyền thanh tra, xử phạt vi phạm hành chính; cơ chế sử dụng số tiền xử phạt vi phạm hành chính để bố trí chi cho công tác quản lý an toàn thực phẩm; nghiên cứu việc giao cho các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện một phần (một số công đoạn) của công tác thanh tra an toàn thực phẩm.

Về quảng cáo thực phẩm chức năng trên các phương tiện thông tin đại chúng: Các bộ, cơ quan liên quan thực hiện nghiêm kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 211/TB-VPCP ngày 20/7/2022 của Văn phòng Chính phủ. Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường phối hợp trong quản lý hoạt động quảng cáo, nhất là quảng cáo trên mạng xã hội.

Về dự thảo Thông tư của Bộ Y tế về ghi nhãn dinh dưỡng đối với thực phẩm, Bộ Y tế chủ động làm việc trực tiếp, đối thoại với các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tăng cường sự đồng thuận của các doanh nghiệp với nội dung Thông tư trên tinh thần bảo đảm hài hòa giữa yêu cầu bảo vệ sức khỏe với tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tăng cường cảnh báo nguy cơ và hậu quả của việc sử dụng rượu tự pha chế không rõ nguồn gốc

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, kiểm tra việc đưa chất gây nghiện vào một số loại thực phẩm, thực phẩm chức năng, đồ uống. 

Bộ Công Thương tăng cường kiểm tra, có giải pháp phù hợp xử lý tình trạng ngộ độc rượu; tăng cường xử lý các cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt xử lý nghiêm các cơ sở dùng cồn công nghiệp pha chế thành rượu gây ngộ độc; chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế tăng cường cảnh báo nguy cơ và hậu quả của việc sử dụng rượu tự pha chế không rõ nguồn gốc.

Các địa phương, nhất là các đô thị lớn hết sức lưu ý, quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh thực phẩm đường phố, đặc biệt là việc kinh doanh, chế biến các sản phẩm thực phẩm như hải sản, nội tạng động vật giá rẻ…

Các bộ, ngành liên quan và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm, quản lý theo nguy cơ, đặc biệt là về nguy cơ ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu; tiếp tục thực hiện các chương trình phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam về vận động, giám sát thực hiện an toàn thực phẩm. 

(Báo Kinh tế và Đô thị)

Hà Nội tăng cường quản lý người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy

Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 3371-SYT-NVY gửi các đơn vị y tế trong ngành về việc tiếp tục tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống ma túy năm 2021.

Để thực hiện đúng, hiệu quả các chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP tại Kế hoạch số 283/KH-UBND ngày 13/12/2021 về tăng cường công tác quản lý người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy theo Luật Phòng, chống ma túy năm 2021.

Các đơn vị tiếp tục rà soát công tác tổ chức thực hiện điều kiện xác định tình trạng nghiện của đơn vị, quy trình chuyên môn theo đúng quy định tại Nghị định số 109/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 18/2021/TT-BYT CA Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan.

Cùng với đó, các đơn vị tăng cường công tác phối hợp, tổ chức đào tạo, tập huấn, truyền thông, phổ biến cho những đối tượng có liên quan quy định về xác định tình trạng nghiện ma túy. Phối hợp với các đơn vị liên quan về chuyên môn trong công tác xác định tình trạng nghiện, tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu TTYT các quận, huyện, thị xã chủ động liên hệ, phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Hà Nội trong công tác tập huấn xác định trình trạng nghiện cho cán bộ y, bác sĩ dù điều kiện theo quy định. Cơ sở thực hiện công tác rà soát, bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực tại các cơ sở y tế (Cơ sở điều trị Methadone, Phòng khám Đa khoa, Trạm Y tế) để công bố cơ sở dù điều kiện xác định tình trạng trước ngày 31/8/2022.

Mặt khác, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội khẩn trương, nhanh chóng tổ chức tập huấn và cấp chứng nhận xác định tình trạng nghiện theo quy định tại Nghị định số 109/2021ND-CP của Chính phủ và Thông tư số 18/202UTT-BYT của Bộ Y tế cũng như các văn bản hiện hành khác cho các đơn vị theo quy định, thực hiện xong trước 20/8/2022.

Bệnh viện tiếp tục thực hiện hướng dẫn, kiểm tra, giám sát về chuyên môn đối với công tác xác định tình trạng nghiện, sử dụng các phác đồ, thuốc hỗ trợ điều trị cắt cơn nghiện ma túy, thuốc hỗ trợ điều trị chống tái nghiện được phép lưu hành của Bộ Y tế. Cách lập hồ sơ bệnh án cho cán bộ y tế xã phường/thị trấn, TTYT quận/huyện/thị xã.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, Nghị định số 109/2021/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 18/2021/TT-BYT của Bộ Y tế cũng như các văn bản hiện hành khác và đăng tải thông tin các cơ sở đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện lên website của Sở Y tế.

Ngoài ra, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tâm thần, y học cổ truyền công lập trực thuộc Sở Y tế bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực tại đơn vị để công bố cơ sở thực hiện được quy trình chuyên môn xác định tình trạng nghiện ma túy, phù hợp với hình thức tổ chức, phạm vi hoạt động chuyên môn theo quy định.

(Báo Kinh tế và Đô thị)

Những tình huống nào ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ ở Việt Nam? Biến thể phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh

Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch ứng phó với các tình huống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta; Biến thể phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh phải tập trung đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine COVID-19.

Biến thể phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh, phải tập trung đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế cho biết ngày 1/8 có 1.377 ca COVID-19; trong ngày có 9.648 bệnh nhân khỏi,  gấp 7 lần số ca nhiễm mới; Trong ngày tiếp tục không có F0 tử vong.   

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.781.009 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.728 ca nhiễm);

Đến nay tổng số ca COVID-19 ở nước ta đã khỏi là 9.923.044 ca; Trong số bệnh nhân đang điều trị và theo dõi có 50 ca thở oxy, trong đó: Thở ô xy qua mặt nạ: 44 ca; Thở ô xy dòng cao HFNC: 3 ca; Thở máy không xâm lấn: 1 ca; Thở máy xâm lấn: 2 ca.

Theo Cục Y tế dự phòng, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, WHO vẫn cảnh báo tình trạng đại dịch toàn cầu; virus SARS-CoV-2 liên tục biến đổi, khó dự báo, nhất là về mức độ nguy hiểm, khả năng làm giảm hiệu quả vaccine và nguy cơ tăng bệnh nặng, tử vong.

Trong nước, mặc dù tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc nhưng đã ghi nhận gia tăng trở lại các ca mắc bệnh, các ca nhập viện và các ca chuyển nặng trong thời gian gần đây cùng với sự xuất hiện của các biến thể phụ mới của biến thể Omicron như BA.4, BA.5 lây lan nhanh hơn các biến thể trước đây.

Ngoài ra các biến chủng mới của virus có khả năng tiếp tục xuất hiện hoặc tiến hóa sẽ làm giảm miễn dịch qua thời gian, có thể làm dịch bệnh bùng phát trở lại; Bộ Y tế đã chỉ đạo tăng cường giám sát sự lưu hành của biến thể phụ BA.4, BA.5 và các biến thể khác để chủ động có các biện pháp xử lý kịp thời.

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương cần tập trung đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine COVID-19, hoàn thành sớm nhất kế hoạch đã đề ra; nhất là việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng, tiêm cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế và không để tình trạng vaccine không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí; chỉ đạo thực hiện rà soát kế hoạch tiêm 6 tháng cuối năm 2022 và xây dựng kế hoạch tiêm vaccine 2023.

3 tình huống ứng phó với dịch bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta

Để chủ động ứng phó, chẩn đoán điều trị bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch ứng phó với các tình huống dịch.

- Tình huống 1: Chưa có trường hợp bệnh xâm nhập vào Việt Nam

Các bệnh viện kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch theo các giai đoạn của dịch; Chuẩn bị cơ sở vật chất, khu vực cách ly, trang thiết bị, nhân lực, thuốc, vật tư, hoá chất, phương tiện cho phòng chống dịch.

Xây dựng quy trình nội bộ tiếp đón, cách ly và điều trị người bệnh đậu mùa khỉ; Thành lập đội chống dịch cơ động hỗ trợ cho tuyến dưới; Tổ chức diễn tập phòng chống dịch; Điều trị các ca bệnh theo phân tuyến, thực hiện phương án điều trị tại chỗ theo chỉ đạo.

- Tình huống 2: Có các trường hợp bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào Việt Nam

Tổ chức khu điều trị cách ly riêng cho ca bệnh đậu mùa khỉ; Cập nhật quy trình nội bộ tiếp đón, cách ly và điều trị người bệnh đậu mùa khỉ phù hợp với thực tế tại cơ sở; Thường trực chống dịch 24/24h.

Rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, vật tư, hoá chất, nhân lực sẵn sàng ứng phó với dịch lan rộng; Tổ chức tập huấn bổ sung cho nhân viên y tế: công tác điều trị, chống nhiễm khuẩn và kiểm soát lây nhiễm.

- Tình huống 3: Dịch lây lan ra cộng đồng

Mở rộng khu vực cách ly điều trị, tính toán phương án tự cách ly điều trị tại nhà; Huy động các khoa lâm sàng và các bộ phận hỗ trợ tham gia; Thường trực chống dịch 24/24h; Sẵn sàng cử đội cấp cứu lưu động và hỗ trợ tuyến dưới, bệnh viện khác khi cần thiết;

Phân loại người bệnh theo mức độ nặng nhẹ để điều trị tại các tuyến phù hợp; hạn chế di chuyển người bệnh; Thường xuyên đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác điều trị, chống nhiễm khuẩn và kiểm soát lây nhiễm, giám sát.

(Báo Sức khỏe và Đời sống)

Tự ý mua thuốc điều trị cúm: Nguy cơ mất mạng

Xu hướng gia tăng số ca mắc cúm mùa trong những ngày qua tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc dẫn tới tâm lý hoang mang, lo lắng của người dân. Nhiều người đổ xô đi tìm mua, tích trữ thuốc Tamiflu khiến loại thuốc này đang trở nên khan hiếm.

Chưa ghi nhận tình trạng tử vong do cúm A

Thông tin từ Bộ Y tế, từ đầu tháng 7/2022 đến nay, số trường hợp nhập viện do cúm tăng tại một số bệnh viện tuyến cuối và một số tỉnh, thành phố, trong đó 97,6% là mắc cúm A theo thống kê của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương).

6 tháng đầu năm 2022 cả nước ghi nhận 141.179 trường hợp mắc cúm, không có trường hợp tử vong. Không ghi nhận trường hợp mắc các chủng cúm gia cầm chủng độc lực cao như cúm A(H5N1), A(H5N6), A(H5N8), A(H7N9)...

Số ca mắc cao nhất trong tháng 3/2022 (37.442 ca), tháng 2/2022 (28.199 ca), tháng 4/2022 (21.992 ca). Số mắc cúm ghi nhận chủ yếu tại các tỉnh miền Bắc, trong đó các tỉnh, thành phố có số ca mắc cao: Thanh Hóa (36.759 ca), Thái Bình (13.876 ca), Hưng Yên (13.392 ca), Nghệ An (8.792 ca), Hà Tĩnh (8.028 ca)...

Tính riêng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, thời gian qua có hơn 3.500 người đến khám triệu chứng nghi mắc cúm.

“Có thời điểm ghi nhận hàng trăm bệnh nhân đến khám cúm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương mỗi ngày, trong đó có nhiều trường hợp là trẻ em. Trong số hơn 3.500 người đến khám triệu chứng nghi nhiễm cúm, số bệnh nhân có test nhanh dương tính với cúm A là 1.134 ca và 34 trường hợp cúm B; có 178 trường hợp nhập viện điều trị” - TS. BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương thông tin.

Lý giải nguyên nhân số ca mắc cúm A tăng, TS Nguyễn Lương Tâm - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế phân tích, trong 2 năm dịch Covid-19, người dân đeo khẩu trang nhiều, thực hiện giãn cách, tuân thủ phòng, chống dịch như thường xuyên rửa tay sát khuẩn nên số ca cúm ít. Tuy nhiên, sau khi kiểm soát được dịch Covid-19, người dân chủ quan hơn trong phòng, chống dịch, ví dụ không đeo khẩu trang khi xuất hiện nơi công cộng. Vì vậy số ca mắc có xu hướng tăng, nhưng đến nay, chúng ta chưa ghi nhận tình trạng tử vong do cúm A, các ca phần lớn đều có triệu chứng nhẹ.

Không được sử dụng tùy tiện Tamiflu

Trước tình hình số ca mắc Cúm A tăng, một số người dân đã tự tìm mua thuốc Tamiflu chứa hoạt chất oseltamivir để điều trị cúm thậm chí là mua để tích trữ dự phòng gia đình có người mắc cúm.

Khảo sát nhanh tại một số nhà thuốc trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy, có tình trạng khan hiếm ở nhiều cơ sở và giá cả có mức dao động lớn. Tại một nhà thuốc trên đường Đội Cấn, thuốc Tamiflu được bán với giá 519.000 đồng/hộp. Chợ thuốc Hapulico, Tamiflu được rao bán từ 515.000- 560.000 đồng/hộp. Một số người bán hàng xách tay đang quảng cáo giá sản phẩm này từ 450-530.000 đồng/hộp 10 viên. Trong khi đó tại một số nhà thuốc thuộc quận Thanh Xuân, giá dao động từ 850.000 đến 900.000 đồng/hộp 10 viên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng nhận định: “Hiện có tình trạng người dân tự tìm mua thuốc Tamiflu chứa hoạt chất Oseltamivir để điều trị cúm”.

Thế nhưng, theo ông Sơn: Tamiflu là loại thuốc được chỉ định trong trường hợp người bệnh nhiễm cúm (nghi ngờ hoặc xác định) có biến chứng hoặc có yếu tố nguy cơ, không được tự ý sử dụng khi không có chỉ định của bác sĩ do làm tăng nguy cơ đề kháng thuốc dẫn đến những tác dụng không mong muốn và tổn thất về kinh tế.

Thực tế, không ít người dân đã phải chịu hậu quả vì tự ý sử dụng thuốc để điều trị cúm. Chị Phương Thị H. (34 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Đêm ngày 19/7 vừa qua, tôi phải nhập viện trong tình trạng sốt cao sau nhiều ngày tự điều trị bằng thuốc cảm cúm tại nhà mà không khỏi. Trước đó, ngày 12/7, tôi có những triệu chứng đầu tiên là ho, sổ mũi. Ban đầu chỉ nghĩ là cảm cúm thông thường do nằm điều hòa nên đã tự điều trị bằng thuốc. Nhưng sau 6 ngày, tình trạng bệnh không giảm mà còn có thêm triệu chứng ho có đờm, chảy nước mũi liên tục. Đến ngày thứ 7, tôi sốt 39 độ C, người mất sức nhiều nên lập tức trong đêm đến viện khám. Sau khi test, tôi có kết quả dương tính với cúm A và được các bác sĩ yêu cầu nhập viện ngay để điều trị”.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, trong điều trị cúm A, B, Tamiflu (chứa hoạt chất Oseltamivir hàm lượng 75mg) là thuốc không được sử dụng tùy tiện, không nên tự ý mua thuốc về chữa cúm. Thuốc Tamiflu và các thuốc khác có chứa hoạt chất Oseltamivir là thuốc kê đơn, khi cấp phát, bán lẻ và sử dụng phải có đơn thuốc. Nếu sử dụng không theo đúng chỉ định của người kê đơn, có thể dẫn đến nguy hiểm tới tính mạng, sức khỏe.

Chủ động tiêm phòng vaccine

Theo TS. BS Đỗ Thiện Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi trung ương, biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm vaccine phòng cúm chủ động, thời điểm tiêm thích hợp là trước lúc giao mùa đông - xuân khoảng 3 tháng (tháng 7-9 hàng năm) để cơ thể kịp sản sinh những kháng thể cần thiết để chống lại virus gây bệnh. Virus cúm không ngừng biến đổi, sau một năm thì kháng thể cũng dần ít đi, do vậy nên tiêm phòng nhắc lại hàng năm.

Chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, cúm A là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, giống như Covid-19. Để phòng bệnh, người dân vẫn cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc đông người ở các hội họp đám đông; nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang lưu hành.

Để chủ động phòng, chống cúm mùa, trong đó có cúm A, người dân cần thực hiện bảo đảm vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi; thường xuyên rửa tay với xà phòng với nước sạch; vệ sinh mũi, họng hằng ngày bằng nước muối. Mỗi người cũng cần ăn uống đủ chất để nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng phòng bệnh.

Người dân cần hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết. Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời. 

(Báo Đại đoàn kết)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1043
Lượt truy cập trong tuần: 174887
Lượt truy cập trong tháng: 853268
Lượt truy cập trong năm: 6882982
Tổng số truy cập: 34678254
Về đầu trang