dinh dưỡng cộng đồng

Huyện Hoài Đức tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A an toàn, hiệu quả
Ngày đăng 03/06/2022 | 12:44  | Lượt xem: 210

Ngày 1/6 tại 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Đức đã đồng loạt tổ chức triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2022.

 

Trẻ được cân khi đến các điểm uống Vitamin A.

Để đảm bảo chiến dịch triển khai hiệu quả, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch; tổ chức tập huấn chuyên môn cho trạm trưởng, cán bộ chuyên trách hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng, chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc điều tra đối tượng, lên danh sách và gửi giấy mời đến từng hộ gia đình; chuẩn bị đủ vật tư, trang thiết bị và bố trí điểm uống thuận tiện cho người dân đưa trẻ đến uống Vitamin A và cân, đo, phân bổ số trẻ hợp lý, mời trẻ uống theo khung giờ để đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch Covid-19 và không ùn tắc.

Tất cả các điểm uống đều bố trí đủ nhân lực phục vụ, các bàn uống được sắp xếp theo hướng một chiều, thực hiện cho trẻ uống Vitamin A và cân, đo đúng quy trình, quy định của Bộ Y tế.

Công tác tuyên truyền về chiến dịch cũng được chú trọng, đẩy mạnh qua hệ thống truyền thanh huyện, xã, thị trấn, trang thông tin điện tử của Trung tâm y tế trước thời gian tổ chức một tuần và liên tục trong thời gian thực hiện chiến dịch đã giúp cho người dân nắm bắt kịp thời các nội dung của chiến dịch.

Trẻ được bổ sung Vitamin A.

Chiến dịch bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2022 tại huyện Hoài Đức được tổ chức đảm bảo an toàn, hiệu quả. Sau 01 ngày triển khai chiến dịch, tổng số trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi được uống Vitamin A của toàn huyện là 14.777 trẻ (đạt 97,2%), số trẻ vãng lai được uống Vitamin A là 355 trẻ. Tổng số trẻ dưới 5 tuổi được cân, đo chiều cao là 24.580 trẻ, đạt 93,1%.

Theo kế hoạch, Trung tâm y tế Hoài Đức sẽ tiếp tục cho trẻ uống bổ sung Vitamin A, uống vét đến hết ngày 4/6 và cân, đo chiều cao cho trẻ đến hết ngày 7/6.

Trần Thị Minh Châu (TTYT Hoài Đức)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1849
Lượt truy cập trong tuần: 37525
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 9799115
Tổng số truy cập: 37594387
Về đầu trang