hoạt động cơ sở

Đẩy mạnh triển khai khám, chữa bệnh từ xa, đáp ứng yêu cầu phòng dịch Covid-19
Ngày đăng 28/09/2021 | 23:02  | Lượt xem: 185

Phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp thông qua hoạt động khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) được ngành y tế Hà Nội triển khai hiệu quả trong suốt thời gian qua.

Các chuyên gia tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội tham gia hội chẩn từ xa với các bệnh viện tuyến dưới.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Tim Hà Nội, đa khoa Xanh Pôn, Ung bướu Hà Nội là các bệnh viện tuyến trên của thành phố duy trì hội chẩn hàng tuần với các bệnh viện tuyến dưới. Các bệnh viện đã bố trí đội ngũ bác sĩ trực tại phòng hội chẩn, khi có cuộc gọi của tuyến dưới sẽ lập tức điều động chuyên gia từ các khoa có mặt để cùng hỗ trợ. Thông qua hoạt động này, các bệnh viện tuyến trên mong muốn hỗ trợ bác sĩ tuyến dưới nâng cao trình độ chuyên môn thông qua việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ các bác sĩ đầu ngành. Đối với nhiều ca bệnh phức tạp, Ban giám đốc các bệnh viện đã trực tiếp chủ trì hội chẩn để thống nhất đưa ra kết luận, hướng điều trị ca bệnh.

Bệnh viện Tim Hà Nội được Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội giao là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ chuật chuyên ngành tim mạch, hỗ trợ phát triển tim mạch cho 13 bệnh viện vệ tinh, 60 bệnh viện/trung tâm y tế thuộc Hà Nội  và nhiều bệnh viện ngoại tỉnh có hợp tác. Bệnh viện đã thường xuyên gắn kết với các cơ sở y tế tuyến dưới bằng việc tư vấn khám, chữa bệnh từ xa. 3 lĩnh vực mũi nhọn của bệnh viện là phẫu thuật tim mạch, can thiệp tim mạch và nội khoa tim mạch đã được chia sẻ kịp thời đến các bác sĩ của tuyến dưới, từ đó giúp cho các bác sĩ tuyến dưới xử lý được các tình huống phức tạp mà trước đây không thực hiện được.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội từ tháng 9/2020 đã khai trương Trung tâm Telehealth với mục tiêu xây dựng và phát triển mạng lưới cơ sở y tế tại các tuyến, tham gia khám chữa bệnh từ xa lĩnh vực sản phụ khoa, tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng cao cho người dân. Ngay sau khai trương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiến hành hội chẩn trực tuyến với 8 điểm cầu tại các bệnh viện: Sản Nhi Bắc Ninh, đa khoa Sơn Tây, Sản Nhi Bắc Giang, Sản Nhi Vĩnh Phúc, đa khoa Bắc Kạn, đa khoa Gia Lâm, đa khoa Đan Phượng và đa khoa Ba Vì. Đến nay, Trung tâm Telehealth của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất cho các bệnh viện trong mạng lưới.

Việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh từ xa vừa nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, góp phần cứu chữa, cứu sống thêm nhiều người bệnh, vừa đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Lam Dương

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1474
Lượt truy cập trong tuần: 293310
Lượt truy cập trong tháng: 2280727
Lượt truy cập trong năm: 17207223
Tổng số truy cập: 25327256
Về đầu trang