hoạt động cơ sở

Ba Vì: Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp, loãng xương cho người dân xã Đông Quang
Ngày đăng 23/06/2020 | 15:47  | Lượt xem: 770

Vừa qua, Trạm y tế xã Đông Quang đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí nhằm phát hiện sớm các bệnh tăng huyết áp, loãng xương cho 350 người dân của xã Đông Quang.

Đối tượng được khám, sàng lọc tăng huyết áp và loãng xương là người dân từ 35 tuổi trở lên.

Bên cạnh việc khám sàng lọc hai bệnh trên, người dân còn được các y, bác sỹ của Bệnh viện Quân y 103 siêu âm toàn bộ để sớm phát hiện các bệnh thường gặp. Tại các đợt khám sàng lọc, người dân được phỏng vấn theo phiếu khám sàng lọc tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ về tim mạch, loãng xương; được đo huyết áp, nhịp tim. Dựa vào phiếu sàng lọc, người dân sẽ được xác định có bị tăng huyết áp hay không, đánh giá các biến chứng của tăng huyết áp (nếu có) và xác định huyết áp mục tiêu cần đạt được khi bị tăng huyết áp.

Tại đây, sau khi khám, người dân còn được nghe bác sĩ của Bệnh viện Quân y 103 tuyên truyền kiến thức về bệnh tăng huyết áp, bệnh loãng xương như: các yếu tố nguy cơ, biến chứng và biện pháp dự phòng bệnh tăng huyết áp, bệnh loãng xương; tư vấn chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao...

Qua thăm khám, các bác sỹ đã phát hiện có 152 người bị gan nhiễm mỡ mức độ 2 và 90 người gan nhiễm mỡ mức độ 1; có 340 người thiếu can xi và mắc bệnh loãng xương; 125 người bị tăng huyết áp.

Thông qua các hoạt động khám sàng lọc, giúp người dân xã Đông Quang biết được tình trạng sức khỏe của mình và kịp thời điều chỉnh thói quen sinh hoạt để phòng và điều trị tăng huyết áp, bệnh loãng xương và thiếu can xi góp phần khống chế tốc độ gia tăng tiến tới làm giảm tỉ lệ người mắc bệnh, tàn tật và tử vong sớm do bệnh tật, từng bước nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Ba Vì.

Trần Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 926
Lượt truy cập trong tuần: 23758
Lượt truy cập trong tháng: 153957
Lượt truy cập trong năm: 2869486
Tổng số truy cập: 4091377
Về đầu trang