hoạt động cơ sở

Bệnh viện đa khoa Đông Anh: 60 năm vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân
Ngày đăng 13/10/2024 | 15:15  | Lượt xem: 85

Ngày 12/10, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đông Anh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập bệnh viện (15/10/1964 -15/10/2024).

Khẳng định vị trí và thương hiệu bệnh viện

Trong diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm, BSCKII Chu Đình Năng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BVĐK Đông Anh nhấn mạnh, BVĐK Đông Anh là bệnh viện hạng II trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, được thành lập vào tháng 10/1964. Ngày đầu thành lập bệnh viện chỉ có 30 giường bệnh, 3 bác sĩ, 10 y sĩ và một số y tá, hộ lý. Cơ sở vật chất của bệnh viện vô cùng khó khăn, bệnh viện làm việc trong khu nhà lá cấp bốn, trang thiết bị hết sức nghèo nàn.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội tặng hoa chúc mừng BVĐK Đông Anh.

Cùng với sự đi lên của toàn ngành y tế, BVĐK Đông Anh ngày nay đã trở thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh với qui mô 430 giường kế hoạch, 638 giường thực kê. Nguồn nhân lực hiện có 500 cán bộ nhân viên, trong đó có 121 bác sĩ (50% bác sĩ có trình độ sau đại học), nhiều dược sĩ, kỹ sư, 290 điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên và các cán bộ khác. Cơ sở vật chất, hạ tầng cơ sở đã và đang được xây dựng, cải tạo sửa chữa, nâng cấp, ngày càng khang trang, xanh - sạch - đẹp.

Đến nay, bệnh viện đã khẳng định là một cơ sở y tế có uy tín cao trong công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện Đông Anh và các vùng lân cận. Chính từ nơi đây hàng triệu lượt người bệnh đã được cứu chữa, hàng chục dự án đầu tư cho sức khỏe được triển khai thực hiện có hiệu quả với mục tiêu tất cả vì sức khỏe của nhân dân. Tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động xây dựng giá trị cốt lõi “Thân thiện - Chuyên nghiệp - Phát triển”.

BSCKII Chu Đình Năng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BVĐK Đông Anh trình bày diễn văn ôn lại chặng đường phát triển của bệnh viện.

BVĐK Đông Anh đã triển khai thực hiện có hiệu quả 5 chiến lược hoạt động, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, làm chủ các kỹ thuật, thực hiện nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, tích cực đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến đáp ứng yêu cầu chuyên môn, kỹ thuật và quy mô bệnh viện. Rất nhiều kỹ thuật cao trong các chuyên ngành phân cấp của bệnh viện hạng 1 đang được thực hiện tại BVĐK Đông Anh như kỹ thuật chấn thương chỉnh hình phẫu thuật nội soi khớp, thay khớp háng toàn phần, thay khớp gối toàn phần, phẫu thuật tiết niệu kỹ thuật cao, tán sỏi laser ngược dòng, tán sỏi qua da, các kỹ thuật cao trong chuyên khoa sản, nhi, ung bướu. Thực hiện đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi đối tượng người bệnh.

Với những thành tích trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, BVĐK Đông Anh đã được nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu thi đua của các cơ quan, ban ngành trao tặng. Nhiều năm liền bệnh viện đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, được nhận Cờ thi đua của Chính phủ (năm 2019), Cờ thi đua UBND thành phố (năm 2020), Bằng khen của UBND thành phố (năm 2021). Bệnh viện vinh dự được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2004) và Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2014)…

Tiếp tục phát triển toàn diện và “kỳ vọng” có nhiều bước đột phá

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, nhằm giữ vững và phát huy những thành tích của bệnh viện đã đạt được trong 60 năm qua, đồng thời tiếp tục xây dựng bệnh viện có những bước phát triển cao hơn trong thời gian tới, Sở Y tế mong muốn tập thể bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với 12 điều y đức, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đáp ứng niềm tin của người bệnh và nhân dân, sự tôn vinh của xã hội.

Thay mặt ngành y tế Hà Nội, đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao những thành tích của bệnh viện đã đạt được trong suốt những năm qua.

Mỗi cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, nâng cao y đức của người thầy thuốc, đoàn kết một lòng, thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử của ngành y tế, tính chuyên nghiệp hóa của cán bộ y tế.

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Tăng cường củng cố cơ sở vật chất, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế trong khám và điều trị cho người bệnh. Mở rộng hợp tác, trao đổi, học tập kinh nghiệm với các bệnh viện đầu ngành của thành phố và trung ương để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng thời, quan tâm hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các cơ sở khám bệnh tuyến dưới, đặc biệt là trung tâm y tế huyện, góp phần nâng cao chất lượng y tế cơ sở, giảm tỷ lệ chuyển tuyến, giúp người bệnh được khám chữa bệnh kỹ thuật cao ngay tại địa phương. Tiếp tục quản lý và thực hiện tốt công tác tự chủ đơn vị và thực hiện chuyển đổi số một cách quyết liệt theo định hướng của Bộ Y tế và của thành phố.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại lễ kỷ niệm.

“Với truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng và phát triển, Sở Y tế tin tưởng BVĐK Đông Anh sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận, góp phần xây dựng quê hương Đông Anh ngày càng phát triển”- đồng chí Vũ Cao Cương bày tỏ.

Nhiều tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng:

Tại lễ kỷ niệm, UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 09 cá nhân của BVĐK Đông Anh trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập bệnh viện.

Sở Y tế Hà Nội tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 11 cá nhân của bệnh viện vì những cống hiến cho bệnh viện và có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập bệnh viện.

Diệu Linh

Đang online: 2033