hoạt động cơ sở

Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai: 60 năm chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân
Ngày đăng 28/07/2020 | 09:33  | Lượt xem: 270

Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai từ khi thành lập đến nay (1960-2020), trải qua 60 năm, bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đầu tư trang thiết bị để chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt hơn.

TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao những thành tích của Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai.

BSCKI Đỗ Văn Vi, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai cho biết, Bệnh viện đa khoa Quốc Oai được thành lập trên cơ sở là một bệnh xá tại thôn Hoàng Xá - xã Hoàng Ngô - huyện Quốc Oai năm 1960 nay là thị trấn Quốc Oai. Ngay khi thành lập, bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, chỉ có 12 cán bộ, nhân viên y tế, cơ sở vật chất kỹ thuật nghèo nàn, thô sơ. Ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, bệnh viện còn thực hiện nhiệm vụ vệ sinh phòng bệnh; chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho các trạm y tế thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, trải qua các thời kỳ từ kháng chiến chống Mỹ, giai đoạn xây dựng lại đất nước sau thống nhất và qua hơn 30 năm đổi mới, mỗi thời kỳ đều có những khó khăn, thách thức, nhưng được sự chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Sở Y tế, UBND huyện, tập thể bệnh viện luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Đặc biệt, được sự quan tâm của thành phố cuối năm 2015, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai đã hoàn thành dự án cải tạo nâng cấp bệnh viện với diện mạo mới, cơ sở hạ tầng khang trang, diện tích 20.743 m2 có quy mô 260 giường bệnh, gồm 12 khoa và 4 phòng chức năng, 263 cán bộ, y bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên. Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai cũng đã đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân như đưa vào sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính, hệ thống máy lọc máu chu kỳ, chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner) 8 lát để chẩn đoán và điều trị các bệnh chuyên khoa thần kinh -sọ não, lồng ngực, các bệnh tiêu hóa - tiết niệu. Hệ thống nội soi dạ dày đại tràng: để chẩn đoán và điều trị các bệnh dạ dày - đại tràng. Siêu âm tim, siêu âm màu 4D, máy đo độ loãng xương, máy đo chức năng hô hấp, Holter huyết áp, máy gây mê kèm thở, hệ thống phẫu thuật nội soi, máy xét nghiệm sinh hóa tự động và hệ thống máy hiện đại phục vụ phục hồi chức năng… Hệ thống công nghệ thông tin của bệnh viện không ngừng được nâng cao triển khai rộng khắp đến từng khoa, phòng trong toàn viện như cây phát sổ tự động, bệnh án điện tử, sổ y bạ điện tử, hóa đơn điện tử đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong và ngoài huyện.

BSCKI Đỗ Văn Vi, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai chia sẻ chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của bệnh viện.

Từ tháng 2/2016, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai trở thành bệnh viện hạng II của thành phố, bệnh viện đã luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Đến nay bệnh viện đã triển khai được 5.810 kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt, đồng thời thực hiện được nhiều kỹ thuật của bệnh viện hạng I như phẫu thuật tán sỏi Lazer, phẫu thuật kết hợp xương, nội soi lấy sỏi túi mật qua da, phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa/cắt túi mật/u xơ tiền liệt tuyến, thay khớp háng, xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư... đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Từ đó, người bệnh được hưởng các dịch vụ y tế cao ngay tại cơ sở mà không phải lên tuyến trên, nhiều ca bệnh nặng được cứu sống tại cơ sở...

Song song với sự phát triển về chuyên môn, kỹ thuật, để nâng cao chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của cán bộ y tế với người bệnh, bệnh viện đã chú trọng thực hiện nghiêm công tác giáo dục y đức, thực hiện tốt phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” với phương châm “Tất cả vì người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”. Đồng thời, bệnh viện đã đẩy mạnh việc cải cách hành chính, xây dựng quy trình khám chữa bệnh một chiều, bố trí bộ phận tiếp đón, hướng dẫn người bệnh... tạo niềm tin và sự hài lòng cho người bệnh khi đến bệnh viện. Đặc biệt, thời gian qua, cán bộ y tế bệnh viện cũng đã nhiệt tình tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trải qua 60 năm với nhiều thăng trầm, nhưng các thế hệ cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Bộ Y tế, Sở Y tế đánh giá cao những thành tích mà bệnh viện đã đạt được.

Tiếp tục phát huy năng lực, chuyên môn, thực hiện tốt sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai cần nỗ lực học tập, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục y đức cho cán bộ y tế. Mỗi cán bộ y tế cần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, tiếp tục thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” bằng những hành động thiết thực và cụ thể. Đồng thời, bệnh viện cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, áp dụng tiến bộ khoa học trong công tác khám chữa bệnh, cập nhật những phương pháp, kỹ thuật mới trong điều trị, phát triển các kỹ thuật mũi nhọn trong các lĩnh vực phẫu thuật nội soi, tim mạch, hồi sức cấp cứu, phục hồi chức năng, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe nhân dân...; thực hiện tốt việc quản lý chất lượng bệnh viện, quản lý tài chính để nâng cao chất lượng bệnh viện, nâng cao đời sống cán bộ y tế; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và công tác chuyên môn; phát huy truyền thống đoàn kết, cùng nhau khắc phục mọi khó khăn xây dựng bệnh viện phát triển bền vững, toàn diện...

Đức Vân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1069
Lượt truy cập trong tuần: 198647
Lượt truy cập trong tháng: 480856
Lượt truy cập trong năm: 4000433
Tổng số truy cập: 5222324
Về đầu trang