hoạt động cơ sở

Bệnh viện đa khoa Mê Linh làm chủ kỹ thuật chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân Covid -19
Ngày đăng 18/01/2022 | 09:43  | Lượt xem: 119

Bệnh viện đa khoa Mê Linh là cơ sở y tế tuyến huyện đầu tiên của Hà Nội làm chủ kỹ thuật chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân Covid -19 tính đến thời điểm hiện tại.

Mới đây, 5 bệnh nhân suy thận cấp và mãn tính mắc Covid -19 đầu tiên đã được xuất viện, sau 6 ngày điều trị thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa Mê Linh.

Trước đó, từ ngày 7/1/2022, được sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Mê Linh đã khai trương, đưa vào sử dụng đơn vị lọc thận nhân tạo và tiến hành điều trị cho một số bệnh nhân suy thận mắc Covid -19 do tuyến trên chuyển về. Đến thời điểm này, bệnh viện đã điều trị cho 12 bệnh nhân, trong đó, 5 bệnh nhân đầu tiên được xuất viện, số bệnh nhân còn lại đang có diễn tiến tốt.

Bệnh nhân covid-19 chạy thận ở Bệnh viện đa khoa Mê Linh.

Từ ngày 3/11/2021 đến nay, thực hiện phân công của Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Mê Linh đã tiếp nhận, điều trị cho 958 bệnh nhân Covid -19 thuộc tầng 2, trong số đó đã có 31 bệnh nhân được hạ tầng điều trị (chuyển cơ sở thu dung) và 709 bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện.

Bác sĩ Đỗ Viết Tuyến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Mê Linh cho biết, để triển khai kỹ thuật điều trị thận nhân tạo cho các bệnh nhân suy thận cấp và mãn tính mắc Covid -19, đơn vị đã bố trí 1 bác sĩ chuyên khoa nội I và 3 điều dưỡng, với 5 máy chạy thận nhân tạo. Việc đưa vào sử dụng đơn vị thận nhân tạo tại bệnh viện nhằm giúp cho các bệnh nhân bị suy thận cấp và suy thận mãn tính (trong đó có bệnh nhân Covid -19) được điều trị ngay tại địa bàn huyện, thay vì phải đến các bệnh viện tuyến trên để chạy thận như trước đây. Qua đó hạn chế việc chuyển tuyến, giảm áp lực đối với bệnh viện tuyến trên, giúp cho các bệnh nhân được điều trị kịp thời, giảm chi phí và thời gian đi lại cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1090
Lượt truy cập trong tuần: 102989
Lượt truy cập trong tháng: 765809
Lượt truy cập trong năm: 4156856
Tổng số truy cập: 31952128
Về đầu trang