hoạt động cơ sở

Bệnh viện đa khoa Đống Đa tổ chức tập huấn chuyên môn “Sa sút trí tuệ ở người cao tuổi”
Ngày đăng 21/09/2022 | 17:01  | Lượt xem: 41

Nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị bệnh lý ở người cao tuổi, ngày 21/9/2022, Bệnh viện đa khoa Đống Đa tổ chức buổi tập huấn chuyên môn với nội dung “Sa sút trí tuệ ở người cao tuổi”.

Các đại biểu tham dự tập huấn.

Trước thực trạng tại Việt Nam, già hoá dân số đang diễn ra nhanh chóng. Do già hoá dân số nên mô hình bệnh tật cũng thay đổi, với sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh mạn tính, các bệnh thoái hoá, trong đó có sa sút trí tuệ. Sa sút trí tuệ là một trong các hội chứng thần kinh nguy hiểm thường gặp ở người từ 60 tuổi trở lên. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến khả năng trí nhớ, suy nghĩ và ngôn ngữ của người bệnh. Nếu được phát hiện sớm, người bệnh sẽ được chăm sóc và điều trị, giúp làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, giảm nguy cơ biến chứng, đồng thời nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Tham sự buổi tập huấn, các đại biểu là cán bộ công tác tại phòng Kế hoạch tổng hợp, khoa Nội, khoa Khám bệnh của các bệnh viện; các cán bộ công tác tại phòng Kế hoạch nghiệp vụ, các phòng khám của các Trung tâm y tế quận/huyện/thị xã được TS.BS Nguyễn Thanh Bình – Bác sĩ khoa Thần kinh và bệnh Alzheimer, Bệnh viện Lão khoa Trung ương chia sẻ các kiến thức, kỹ năng về các trắc nghiệm chẩn đoán sa sút trí tuệ, các bước chẩn đoán; điều trị sa sút trí tuệ... Qua đó, các đại biểu được nâng cao kiến thức chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi...

Thắng Đạt

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 565
Lượt truy cập trong tuần: 165641
Lượt truy cập trong tháng: 196552
Lượt truy cập trong năm: 8163411
Tổng số truy cập: 35958683
Về đầu trang