hoạt động cơ sở

Bệnh viện đa khoa Đông Anh triển khai nhiều kỹ thuật mới mang lại lợi ích cho người bệnh
Ngày đăng 05/02/2024 | 17:18  | Lượt xem: 216

Trong năm 2023, Bệnh viện đa khoa Đông Anh đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên là khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trong huyện và các vùng lân cận, đồng thời vẫn tiếp tục nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Năm 2023, bệnh viện đã triển khai được một số kỹ thuật mới mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như: phẫu thuật cắt tử cung bán phần và toàn phần qua nội soi; kỹ thuật bơm hơi tháo lồng ruột ở trẻ em; kỹ thuật bắt vít qua da điều trị chấn thương cột sống thắt lưng; phẫu thuật điều trị gãy xương hàm dưới bằng nẹp vít hợp kim; phẫu thuật điều trị gãy lefort II bằng nẹp vít hợp kim; phẫu thuật bệnh nhân chấn thương sọ não (lún sọ, vết thương sọ hở, ghép sọ)… Một số kỹ thuật xét nghiệm và giải phẫu bệnh, tế bào: kỹ thuật cấy máu, sàng lọc kháng thể bất thường....

Bệnh viện tiếp tục triển khai thực hiện quy trình khám bệnh một chiều, thuận tiện, liên hoàn với các bộ phận xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, cấp phát thuốc BHYT… Đã rút ngắn thời gian chờ khám của người bệnh, hạn chế được tình trạng ùn tắc, quá tải ở khu vực khoa Khám bệnh, Chẩn đoán hình ảnh. Chính vì thế các chỉ tiêu khám chữa bệnh của bệnh viện năm 2023 đều tăng, đã có 257.312 lượt khám bệnh (tăng 15,3% so với năm 2022), tổng số bệnh nhân điều trị nội trú 30.044 người (tăng 4,1% so với năm 2022), chụp Xquang 78.788 lần (tăng 5,9% so với năm 2022)…

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh cũng như triển khai bệnh án điện tử. Với hệ thống mạng cáp quang chạy toàn viện và kết nối sang khoa truyền nhiễm với tốc độ 1 Gb/s; hệ thống Wifi miễn phí dành cho nhân viên, y, bác sĩ và bệnh nhân; hệ thống Wifi tốc độ cao phục vụ cho phần mềm quản lý khám chữa bệnh, bệnh án điện tử. Việc ứng dụng công nghệ thông tin bước đầu đã cho thấy những hiệu quả trong công tác giảm tải, rút ngắn thời gian khám, chữa bệnh; đồng thời giúp nâng cao hiệu suất và giải quyết xử lý nhanh các công việc.

 Các bác sĩ bệnh viện tiến hành nội soi cho người bệnh.

Bệnh viện luôn đảm bảo quyền và lợi ích của người bệnh, đặc biệt là quyền được cung cấp thông tin trong quá trình điều trị thể hiện qua bảng công khai số lượng thuốc và vật tư tiêu hao, phiếu tóm tắt thông tin điều trị được phát đến tay bệnh nhân. Hoạt động cải tiến chất lượng được tập thể bệnh viện tích cực thực hiện nhằm cung ứng dịch vụ y tế tốt nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất, hạn chế xảy ra các tai biến do sai sót chuyên môn mang lại sự hài lòng cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế.

Đối với công tác kiểm soát nhiễm khuẩn luôn được bệnh viện được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Bệnh viện ký hợp đồng với các đơn vị có tư cách pháp nhân trong việc thu gom vận chuyển các loại chất thải theo đúng quy định pháp luật. Duy trì việc thường xuyên giám sát việc phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế được tại các khoa phòng và khu vực lưu giữ chất thải tại bệnh viện và nhắc nhở kịp thời.

Để nâng cao tay nghề chuyên môn công tác đào tạo, tập huấn và nghiên cứu khoa học được quan tâm, chú trọng. Bệnh viện đã cử 102 lượt bác sĩ tham dự các lớp đào tạo, tập huấn chuyên môn do bệnh viện tuyến trên, đầu ngành tổ chức. Tổ chức đào tạo tại chỗ, tập huấn ngắn ngày cho 538 lượt cán bộ nhân viên. Tham gia các buổi hội chẩn trực tuyến với  Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Tham gia dự thính các buổi hội chẩn với bệnh viện tuyến trên. Bệnh viện có 17 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở đã được hội đồng khoa học nghiệm thu kết quả và quyết định triển khai tại bệnh viện.

Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Đông Anh tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch xây dựng đầu năm 2024. Phát huy các nguồn lực về cơ sở vật chất đồng thời đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ y tế đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong khám, chữa bệnh đặc biệt khai thác triệt để các máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại như: máy chụp cắt lớp vi tính, máy chụp vú Mamography, máy đo MĐX bằng phương pháp DEXA, máy nội soi tiêu hóa NBI chẩn đoán ung thư sớm; hệ thống Giải phẫu bệnh; hệ thống chẩn đoán tế bào ung thư CTC Max’sped... Đầu tư một số máy móc trang thiết bị mới: máy điện não đồ, máy nội soi phế quản, máy chụp cộng hưởng từ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 383
Lượt truy cập trong tuần: 29061
Lượt truy cập trong tháng: 252235
Lượt truy cập trong năm: 1387647
Tổng số lượt truy cập: 45455035
Về đầu trang