hoạt động cơ sở

Bệnh viện đa khoa Đức Giang bóc tách thành công khối u to bất thường ở cánh tay
Ngày đăng 10/01/2022 | 19:27  | Lượt xem: 76

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang tiến hành bóc tách khối u lớn ở cánh tay trái kết hợp với kỹ thuật khâu thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Đó là trường hợp bệnh nhân N.T.N, 44 tuổi, trú tại Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội, nhập viện trong tình trạng xuất hiện khối u bất thường tại vùng cánh tay trái, với kích thước lên đến 8x8cm, mật độ mềm, nhẵn, di động. Qua khai thác bệnh sử, được biết khối u đã xuất hiện từ cách đây 2 năm, nhưng do chủ quan nên bệnh nhân N. chưa từng đi khám. Gần đây do khối u to nhanh, ấn vào đau tức, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và hình thể nên bệnh nhân mới tới khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện đa khoa Đức Giang để điều trị.  

Khối u mỡ to bất thường của bệnh nhân.

Kết quả siêu âm và kiểm tra tế bào học cho thấy đây là một khối u mỡ lành tính. Các xét nghiệm khác cũng không có dấu hiệu bất thường. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã kết luận bệnh nhân bị u mỡ vùng dưới cánh tay trái và chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bệnh nhân.

ThS.BS Phạm Duy Linh, khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, ngoài việc tỉ mỉ bóc tách ấy khối u cùng tổ chức mỡ ra khỏi cơ thể bệnh nhân, các bác sĩ còn kết hợp khâu thẩm mỹ nhằm hạn chế tối đa vết sẹo ở vùng mổ.

“Khi phát hiện khối u bất thường trên cơ thể, dù ở bất kỳ vị trí nào, người bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Việc xử trí sớm các khối u sẽ hạn chế tình trạng biến chứng chèn ép thần kinh, ngăn ngừa các khối u ác tính.”,, ThS.BS Phạm Duy Linh cho biết.

Bác sĩ Linh khuyến cáo, u mỡ có thể gặp bất kỳ ở lứa tuổi nào, nhưng gặp nhiều hơn ở lứa tuổi trưởng thành, trung niên. Để xác định được u mỡ lành tính hay ác tính, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp.

Hà Khanh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 404
Lượt truy cập trong tuần: 220060
Lượt truy cập trong tháng: 731222
Lượt truy cập trong năm: 731222
Tổng số truy cập: 28526494
Về đầu trang