hoạt động cơ sở

Bệnh viện đa khoa Vân Đình nỗ lực nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, kỹ thuật hiện đại
Ngày đăng 28/02/2024 | 10:26  | Lượt xem: 380

Bệnh viện đa khoa Vân Đình luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ ngày 20/4/1963, khi Bác thăm từng phòng bệnh, động viên người bệnh, thăm nhà mẫu giáo, vườn thuốc Nam và gặp gỡ, động viên cán bộ, nhân viên đơn vị. Người đặt tên cho Bệnh xá Vân Đình là “Nhà thương Vân Đình” và căn dặn: “Trong công tác phục vụ, cần phải coi trọng cả hai mặt vật chất và tinh thần: Có thuốc hay, thức ăn ngon, còn cần phải có thái độ tốt, coi người bệnh như ruột thịt...”.

Bệnh viện giữ vững truyền thống tận tụy, chủ động, sáng tạo trong phục vụ người bệnh, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, kỹ thuật hiện đại góp phần chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân. Hiện nay, bệnh viện có 24 khoa phòng, với quy mô 370 giường bệnh theo kế hoạch, thực kê 420 giường, 479 bác sĩ, cán bộ, nhân viên, người lao động, là địa chỉ tin cậy của người dân huyện Ứng Hòa và các vùng lân cận.

Phẫu thuật longo điều trị bệnh trĩ tại Bệnh viện đa khoa Vân Đình.

Với mục tiêu hướng về người bệnh, bệnh viện đã và đang triển khai các dịch vụ y tế mới, kỹ thuật hiện đại như thành lập đơn nguyên khám bệnh theo yêu cầu, thành lập trung tâm tiêm chủng dịch vụ, nội soi gây mê, chiếu tia plasma, khám chữa bệnh ngoài giờ, dịch vụ đẻ theo giờ, đẻ không đau bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng, các dịch vụ chăm sóc mẹ và bé...

Đơn nguyên khám bệnh theo yêu cầu được thành lập và đi vào hoạt động đáp ứng được yêu cầu của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở. BSCKII Nguyễn Thị Thủy, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Vân Đình cho biết: “Người bệnh đến khám tại Đơn nguyên khám bệnh theo yêu cầu được lựa chọn khám, chữa bệnh với giáo sư, bác sĩ có trình độ sau đại học, bác sĩ cao cấp, thầy thuốc ưu tú. Người bệnh được khám với thời gian ngắn nhất, nhanh nhất, trả kết quả sớm nhất”.

Đặc biệt, bệnh viện đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh, chuyển đổi số. Bệnh viện đã triển khai hiệu quả “bệnh án điện tử”, là một trong những bệnh viện “top đầu” Hà Nội triển khai thành công bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy. Từ năm 2023, bệnh viện đã triển khai hệ thống đồng bộ phần mềm HIS (hệ thống quản lý bệnh viện); hệ thống quản lý thông tin xét nghiệm (LIS), hệ thống lưu trữ, truyền tải và hội chẩn hình ảnh y khoa (PACS), ứng dụng (App) bệnh viện… Qua đó, khi bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện, mọi thông tin sức khỏe, tiền sử bệnh tật đều được số hóa lưu giữ đầy đủ, góp phần rút ngắn thời gian khám và điều trị bệnh.

Từ ngày 18/9/2023 bệnh nhân được đặt lịch khám từ xa tại Bệnh viện đa khoa Vân Đình. Người bệnh đăng ký lịch khám trước để tránh mất thời gian chờ đợi, được chọn khung giờ khám phù hợp, chọn phòng khám mong muốn. Người bệnh có thể đặt lịch khám trước thông qua một trong hai hình thức gọi điện đến Tổng đài 1900571238 hoặc đặt lịch qua Zalo Bệnh viện đa khoa Vân Đình.

Không chỉ vậy, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân thuận tiện trong thanh toán chi phí khám, chữa bệnh, giảm thiểu thời gian tập trung, chờ đợi thanh toán tại quầy thu ngân, bệnh viện đã triển khai đa dạng các ứng dụng thanh toán không tiền mặt như thanh toán qua App, QR Pay, chuyển khoản (internet banking)…

Quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho cán bộ, năm 2023, bệnh viện đã cử 26 cán bộ đi học ngắn hạn về một số chuyên ngành như kỹ thuật tiêm khớp cơ bản; siêu âm doppler tim; phẫu thuật nội soi cơ bản; thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ laser, tế bào gốc trong chuyên ngành da liễu... Ngay tại bệnh viện cũng tổ chức khóa đào tạo liên tục cập nhật kiến thức y khoa cho điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh...

Bệnh viện đã ký kết hợp đồng hợp tác chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện quân đội 108, Bệnh viện 103, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Việt Nam – Cuba với các kỹ thuật mới đang từng bước được chuyển giao như điều trị tiêu sợi huyết trong nhồi máu não, phẫu thuật nội soi cắt tử cung, phẫu thuật sa sinh dục, phẫu thuật mở thông xoang hàm, kỹ thuật sinh học phân tử... Nhiều kỹ thuật khó được các y, bác sĩ thực hiện thành công, hiệu quả, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến và thu hút được nhiều người bệnh đến khám chữa bệnh với hơn 200 nghìn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị trong năm 2023.

Bệnh viện đã xây dựng quy trình báo động đỏ đảm bảo các điều kiện cấp cứu kịp thời cho người bệnh. Năm 2023, khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của bệnh viện đã hồi sức cấp cứu cho 1.744 lượt người bệnh (so với năm 2022 đạt 121,5%). Khoa đã điều trị thành công được nhiều trường hợp người bệnh nặng, phức tạp đặc biệt ở những người bệnh cao tuổi, nhiễm khuẩn nặng kháng thuốc, người bệnh suy kiệt, áp dụng nhiều  thủ thuật cấp cứu như đặt nội khí quản, mở khí quản, đặt catheter tĩnh mạch cảnh trong, thở máy dài ngày, tăng cường kỹ năng nuôi dưỡng, chăm sóc người bệnh nặng, hạn chế tai biến, biến chứng cho người bệnh...

Tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vân Đình, TS.BS Nguyễn Khuyến cho biết: “Thời gian tới, bệnh viện chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng khoa học hiện đại trong khám chữa bệnh; nâng cao y đức và năng lực cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ; tăng cường nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành; thực hiện tốt các quy tắc ứng xử, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận”.

Đức Vân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 499
Lượt truy cập trong tuần: 172
Lượt truy cập trong tháng: 130920
Lượt truy cập trong năm: 1266332
Tổng số lượt truy cập: 45333720
Về đầu trang