hoạt động cơ sở

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập
Ngày đăng 18/06/2024 | 14:35  | Lượt xem: 380

Sáng 17/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập bệnh viện (18/6/1969 – 18/6/2024) và đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội chúc mừng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba là bệnh viện đa khoa hạng II của thành phố, cùng với các chuyên khoa đầu ngành, bệnh viện chú trọng phát triển các chuyên khoa mũi nhọn nhằm mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện người bệnh.

Trong suốt 55 năm xây dựng và trưởng thành, bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế, hỗ trợ của các đối tác trong và ngoài nước. Cùng với đó, là sự nỗ lực, tâm huyết của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong mọi hoạt động chuyên môn, bệnh viện từng bước phát triển góp phần vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trao tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho 05 tập thể và 10 cá nhân của bệnh viện.

Với vai trò bệnh viện đầu ngành Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt, bệnh viện đã hỗ trợ chuyển giao kĩ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị của 35/63 tỉnh thành trên cả nước mổ nhân đạo các dị tật môi, vòm miệng cho hơn 18.000 trẻ em, mang lại nụ cười và niềm hạnh phúc cho các cháu nhỏ và nhiều gia đình.

Chặng đường 55 năm qua không chỉ là một hành trình của sự phát triển, mà còn là hành trình của tình đoàn kết, hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam và Cu Ba.

Trong năm vừa qua, bệnh viện đã ký kết hợp tác với các bệnh viện như: Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhằm hướng tới cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân.

TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội chúc mừng tập thể Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong suốt 55 năm qua. Bệnh viện với hai chuyên ngành mũi nhọn là Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng đã mang lại uy tín, vị thế cho bệnh viện nói riêng và ngành Y tế Thủ đô nói chung, đặc biệt bệnh viện có một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện được nhiều kỹ thuật khó.

TS Nguyễn Đình Hưng mong muốn bệnh viện tiếp tục tiếp nối truyền thống hợp tác quốc tế với Cu Ba, có thêm nhiều chương trình phối hợp, hỗ trợ y tế từ ban đầu đến chuyên sâu, mang lại nụ cười, sự tự tin cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các em nhỏ.

Song song với đó, bệnh viện cần tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khám chữa của người dân” - TS Nguyễn Đình Hưng cho biết.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba.

Trong thời gian tới, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Cao Đức Chinh cũng cho biết, bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt hoạt động chuyên môn, tăng cường nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới vào điều trị. Đồng thời, mở rộng hợp tác quốc tế, đào tạo đội ngũ chuyên môn có trình độ tay nghề cao, phát triển mạng lưới Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng thông qua các chương trình hợp tác chuyển giao chuyên môn kỹ thuật và chỉ đạo tuyến. Xây dựng bệnh viện trở thành Trung tâm chất lượng cao về chuyên ngành Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng và Phẫu thuật thẩm mỹ.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba cũng đã tổ chức ra mắt khoa Cấp cứu của bệnh viện, đáp ứng việc cấp cứu kịp thời cho người bệnh.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã trao tặng Bằng khen cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba vì đã có thành tích suất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân; trao tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (18/6/1969 – 18/6/2024).

Duy Tuân

Lượt truy cập trong năm: 1812012