hoạt động cơ sở

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phẫu thuật nội soithành công lấy khối u nang buồng trứng nặng trên 8 kg
Ngày đăng 01/08/2022 | 17:22  | Lượt xem: 182

Mới đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phẫu thuật thành công lấy khối u nang buồng trứng nặng trên 8kg cho chị Nguyễn Thị T.

Khai thác tiền sử bệnh nhân 24 tuổi chưa có gia đình, đến chu kỳ kinh thấy bụng to lên. Bệnh nhân đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thăm khám, bác sĩ kết luận bị u nang buồng trứng trái, nghi ngờ u nang dịch đa thuỳ, chỉ định bệnh nhân nhập viện phẫu thuật.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

BSCKII Đỗ Khắc Huỳnh, Phó giám đốc bệnh viện cùng ê kíp phẫu thuật  đã phẫu thuật nội soi lấy khối u buồng trứng trái kích thước 40x30 cm nặng trên 8kg trong đó chứa khoảng 7 lít dịch. Ca phẫu thật thành công, hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa phụ nội tiết A1.

Theo các bác sĩ, u nang buồng trứng thường chỉ được phát hiện khi đi khám phụ khoa, siêu âm một số bệnh khác, hoặc qua kiểm tra sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên có một số trường hợp xuất hiện các triệu chứng: rối loạn kinh nguyệt như rong kinh, rong huyết, đau bụng… Cơn đau bụng thường không rõ ràng, nên có thể khiến các bạn nữ lầm tưởng với cơn đau “chu kỳ” hay do kinh nguyệt thất thường gây nên… Chính vì thế đi khám phụ khoa định kỳ, kết hợp với siêu âm là biện pháp phòng ngừa quan trọng.

Để điều trị bệnh u nang buồng trứng, các bác sĩ sẽ căn cứ vào kích thước, các dạng nang, lứa tuổi và tình trạng sức khỏe của phụ nữ, cũng như các biểu hiện nghiêm trọng của u nang buồng trứng để đưa ra cách xử lý thích hợp.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1341
Lượt truy cập trong tuần: 133152
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7946295
Tổng số truy cập: 35741567
Về đầu trang