hoạt động cơ sở

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, nhiều sáng kiến cải tiến chất lượng khám chữa bệnh
Ngày đăng 02/08/2022 | 12:31  | Lượt xem: 119

Hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng Kiến – Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm Chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động; thực hiện Công văn số 91/LĐLĐ của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công văn số 82/CĐN của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội; trong năm qua, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã nghiêm túc triển khai, thực hiện các nội dung của chương trình “Một triệu sáng Kiến – Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm Chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Theo đó, nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học, thời gian qua, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn coi công tác nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ quan trọng cùng với quá trình phát triển, đổi mới, nâng cao năng lực kỹ thuật, nâng cao y đức trong bệnh viện. Hoạt động nghiên cứu khoa học được triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp cơ sở; báo cáo khoa học; sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng kiến trong công tác chuyên môn nghiệp vụ; viết bài đăng trên trang website của bệnh viện, trang website của Sở Y tế Hà Nội...

Hàng năm, bệnh viện đã hoàn thành vượt mức tiến độ đề ra, có sự góp mặt trong các đề tài đề tài cấp nhà nước; đã nghiệm thu xuất sắc 1 đề tài cấp Nhà nước; hiện tại đang tham gia 02 thử nghiệm lâm sàng đa quốc gia quốc gia. Thực hiện thông qua đề cương trung bình từ 40 - 50 đề cương cấp cơ sở; trên 50 sáng kiến cải tiến và đề án quản lý chất lượng. Nghiệm thu trung bình 25 - 35 đề tài có tính ứng dụng cao trong công tác khám chữa và điều trị bệnh của bệnh viện. Tổ chức định kỳ 1 tháng 2 buổi sinh hoạt khoa học cập nhật kiến thức mới cho cán bộ nhân viên bệnh viện và tuyến cuối, tuyến dưới, bên cạnh đó còn tổ chức các hội thảo chuyên đề và các hội nghị tổng kết. Các đề tài và sáng kiến với nhiều nội dung nghiên cứu khác nhau, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Các đề tài, sáng kiến đều có tính mới, tính thực tiễn, ứng dụng cao đối với các hoạt động của bệnh viện.

Để đưa công tác nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn, các đề tài liên quan đến lâm sàng, quản lý tài chính, quản lý chất lượng bệnh viện trong thời gian qua Ban Giám đốc và Hội đồng khoa học kỹ thuật đã rất nỗ lực trong công tác tham mưu, tổ chức các buổi hội thảo, nghiệm thu đề tài, sáng kiến. Qua buổi nghiệm thu đề tài và sáng kiến với sự hướng dẫn, góp ý của các thành viên trong hội đồng đã giúp cho tác giả có cơ sở chặt chẽ để thực hiện nghiên cứu tiếp theo. Các đề tài và sáng kiến khác nhau nhưng cùng mục đích hướng đến đó là: luôn tìm ra phương pháp tối ưu nhất để chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong năm 2021, số lượng sáng kiến và đề án cải tiến chất lượng tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã được nghiệm thu là 76 đề tài, trong đó, có 40 đề án cải tiến chất lượng; 09 sáng kiến cải tiến kỹ thuật; 27 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

Để thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến trong thời gian tới, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ y tế: thực hiện các quy định về công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến; tăng cường tập huấn, đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho cán bộ, nhân viên trong bệnh viện về công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến; phân công rõ trách nhiệm của lãnh đạo, các khoa phòng và cá nhân trong công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát về việc thực hiện các sáng kiến cải tiến và nghiên cứu khoa học tại các khoa, phòng trong bệnh viện.

Mai Trang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1211
Lượt truy cập trong tuần: 176833
Lượt truy cập trong tháng: 855215
Lượt truy cập trong năm: 6884929
Tổng số truy cập: 34680200
Về đầu trang