hoạt động cơ sở

Giới thiệu các phương pháp phục hồi chức năng mới, hiệu quả cao cho trẻ bại não
Ngày đăng 30/07/2020 | 08:58  | Lượt xem: 793

Sáng ngày 28/7, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV) tổ chức chương trình “Giới thiệu các phương pháp phục hồi chức năng mới, hiệu quả cao cho trẻ bại não”.

Tại chương trình ThS.BS Hoàng Khánh Chi,Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã cập nhật các kiến thức mới về bại não và giới thiệu 4 phương pháp thực hành trong chăm sóc và trị liệu cho trẻ bại não đó là: Tiêm Botulinum toxin điều trị co cứng cơ cục bộ; tập bắt buộc bên liệt PCIMT cho trẻ bại não liệt nửa người;  điều trị hướng mục GDT và giám sát khớp háng.

Trẻ được phục hồi chức năng tại bệnh viện

Tại chương trình ThS.BS Nguyễn Trọng Quỳnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chia sẻ một số vấn đề về phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ bại não.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Phạm Văn Minh, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội cho biết, bại não là bệnh lý do tình trạng tổn thương não bộ không tiến triển theo thời gian. Các nguyên nhân dẫn đến bệnh xảy ra từ trước sinh, trong và sau sinh cho đến dưới 5 tuổi. Để phục hồi chức năng, trẻ bại não được bác sĩ khám, đánh giá khả năng của trẻ để phân loại mức độ. Sau đó, sẽ lập kế hoạch chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cụ thể cho từng trẻ theo từng giai đoạn. Hết mỗi giai đoạn trẻ được khám, đánh giá lại và có kế hoạch chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng trong giai đoạn tiếp theo. Tùy theo mức độ và khả năng của trẻ sẽ được can thiệp các kỹ thuật phục hồi chức năng. Để điều trị bại não cần phối hợp giữa gia đình và bác sĩ điều trị để chăm sóc, tập luyện cho trẻ bại não.

Lê Hòa

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 509
Lượt truy cập trong tuần: 43917
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 4959002
Tổng số truy cập: 6180893
Về đầu trang