hoạt động cơ sở

BVĐK Thạch Thất: Chú trọng đầu tư, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân
Ngày đăng 01/04/2024 | 09:08  | Lượt xem: 119

Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, cùng với đó ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người dân.

Chú trọng đầu tư, đẩy mạnh đào tạo đáp ứng hoạt động chuyên môn

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất là bệnh viện hạng 2 của thành phố, số giường kế hoạch là 280 giường, giường thực kê 380 giường, 14 khoa phòng và 4 đơn nguyên trực thuộc, với tổng số gần 300 cán bộ, viên chức, người lao động. Hàng ngày, trung bình số lượt người dân đến khám và điều trị khoảng từ 400 - 500 lượt.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Ban Giám đốc bệnh viện đã chủ động dành nguồn kinh phí cho việc đầu tư trang thiết bị phục vụ người bệnh như bổ sung máy điện não vi tính, triển khai kỹ thuật điện não đồ… giúp người bệnh có điều kiện tiếp xúc với những dịch vụ kỹ thuật cao trong điều trị, hạn chế tình trạng chuyển tuyến.

Ứng dụng máy c-arm trong phẫu thuật kết hợp hai xương cẳng tay tại BVĐK Thạch Thất.

Bệnh viện còn lắp thêm nhiều ghế chờ, quạt điện, điều hòa nhiệt độ, ti vi, cây nước tại khu vực chờ khám bệnh và cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh dành cho người bệnh tại các buồng khám, khu vực làm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, thăm dò chức năng... để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu người bệnh.

Công tác đào tạo cán bộ được thực hiện thường xuyên, liên tục với các hình thức đào tạo thiết thực như đào tạo tại chỗ, tiếp nhận cán bộ luân phiên có thời hạn, thông qua các lớp tập huấn, cử một số cán bộ trẻ có năng lực đi đào tạo chuyên sâu và đào tạo nâng cao. Hàng tuần, bệnh viện tổ chức sinh hoạt chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng toàn viện với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội.

Trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, bệnh viện tiến hành cải cách toàn diện khoa Khám bệnh từ khâu tiếp đón đến khám và điều trị ngoại trú, nâng cao thái độ giao tiếp ứng xử, làm tăng sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện đã triển khai 16 bàn khám ngoại trú, trong đó có Đơn nguyên cấp cứu thường trực 24/7. Cùng với đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký khám chữa bệnh, phát số khám bệnh tự động. Bố trí thêm nhiều cửa làm thủ tục, phân loại riêng cho từng đối tượng, có quy định và bố trí ô cửa dành cho đối tượng ưu tiên. Đặc biệt, bệnh viện bố trí cán bộ y tế tiếp đón, hướng dẫn người bệnh đến khám, giúp người bệnh hoàn thiện thủ tục một cách nhanh nhất, tốt nhất khi đến khám và điều trị.

Bệnh viện thường xuyên cập nhật các quy trình kỹ thuật theo hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo chất lượng chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện tốt các kỹ thuật thường quy, danh mục kỹ thuật theo phân tuyến, phát triển các kỹ thuật cao. Đồng thời, tăng cường, phối hợp giám sát, kiểm tra các hoạt động nâng cao chất lượng bệnh viện, quy chế chuyên môn, hoạt động 5S… nhằm đảm bảo an toàn người bệnh.

BVĐK Thạch Thất tăng cường đào tạo, tập huấn cho các cán bộ y tế theo hướng “cầm tay chỉ việc”.

Từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết, năm 2023, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 15.298 lượt. Sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế hiện có, trình độ chuyên môn của các bác sĩ được nâng cao cùng với sự giúp đỡ của các bệnh viện tuyến trên đơn vị đã thực hiện triển khai được nhiều kỹ thuật mới như giảm đau trong chuyển dạ, giảm đau sau mổ, xông hơi sàn chậu, tiêm nội khớp, đo mật độ xương, ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh.

Bệnh viện thành lập Đơn nguyên Gây mê - Phẫu thuật đáp ứng nhu cầu về gây mê - hồi sức cho người bệnh phẫu thuật cấp cứu, mổ phiên, phẫu thuật nội soi và hồi sức sau mổ góp phần thực hiện thành công các phẫu thuật trên người cao tuổi và trẻ em. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tăng cường việc kiểm tra, giám sát có hiệu quả đối với việc thực hiện các quy trình kỹ thuật chuyên môn, chống lạm dụng thuốc, kỹ thuật cận lâm sàng.

BVĐK Thạch Thất thực hiện phương pháp nội soi gây mê.

Đến nay, dưới sự giúp đỡ của các bệnh viện tuyến trên đơn vị đã thực hiện triển khai được nhiều kỹ thuật cao như: Tán sỏi qua da bằng laser, phẫu thuật thoát vị bẹn bằng phương pháp đặt lưới, mổ cắt gan, cắt túi mật, mổ tim, mổ khớp gối- háng...

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết, bệnh viện cũng đẩy mạnh công tác điều trị ngoại trú đối với các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, bao gồm theo dõi, điều trị cho 3.527 bệnh nhân đái tháo đường; 2.514 bệnh nhân tăng huyết áp; điều trị ngoại trú y học cổ truyền cho 1.394 lượt bệnh nhân (tăng 2,3 lần so với năm 2022).

Công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được thực hiện theo đúng quy định, triển khai đầy đủ các yêu cầu của Bảo hiểm xã hội như: quản lý thông tuyến thẻ, chuyển dữ liệu kịp thời khi bệnh nhân kết thúc khám ngoại trú hoăc điều trị nội trú, thực hiện đẩy dữ liệu lên hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức khám chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, khám chăm sóc cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam; khám tuyển nghĩa vụ quân sự, tham gia nhiệm vụ chính trị của địa phương khi có yêu cầu.

Bệnh viện cũng đẩy mạnh chẩn đoán và điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền.

Trong thời gian tới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết, bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám bệnh, chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc sức khỏe người dân. Bệnh viện tiếp tục đổi mới quy trình khoa khám bệnh, mở rộng khoa; triển khai các dịch vụ kỹ thuật theo phân hạng và phát triển các kỹ thuật chuyên sâu tuyến trung ương để người dân được thụ hưởng các kỹ thuật chuyên sâu tại cơ sở. Đồng thời, bệnh viện sẽ tập trung phát triển các kỹ thuật mũi nhọn trong chẩn đoán, điều trị người bệnh; tăng cường đào tạo, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân; tăng cường phối hợp với các bệnh viện tuyến trên, chuyên gia đầu ngành trong đào tạo chuyển giao kỹ thuật, chỉ đạo tuyến, hội chẩn từ xa, phối hợp chuyển tuyến tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân được điều trị đúng chuyên môn kỹ thuật, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Duy Tuân

 

 

 

 

 

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 184
Lượt truy cập trong tuần: 34802
Lượt truy cập trong tháng: 85609
Lượt truy cập trong năm: 772257
Tổng số lượt truy cập: 44839645
Về đầu trang