hoạt động cơ sở

Bệnh viện đa khoa Đức Giang nâng cao kiến thức về công tác “Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” năm 2022
Ngày đăng 27/09/2022 | 22:15  | Lượt xem: 446

Chiều ngày 27/09/2022 Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã phối hợp với Đội cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Long Biên tổ chức buổi huấn luyện và thực tập phương án “Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” năm 2022.

Nhân viên y tế bệnh viện hướng dẫn sử dụng bình oxy có sự cố cháy xảy ra.

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Đỗ Minh Trí, Phó giám đốc bệnh viện cùng trưởng phó các khoa/phòng và 50% cán bộ nhân viên toàn bệnh viện. Về phía giảng viên có đồng chí Hoàng Văn Hải, Cán bộ đội cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an quận Long Biên.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Hoàng Văn Hải đã cung cấp thông tin về một số vụ cháy nghiêm trọng xảy ra gần đây, phân tích nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ, đồng thời truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, giới thiệu các văn bản pháp luật về PCCC; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ cũng như những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn cứu hộ.

Tình huống giả định khi cấp cứu người từ trong đám cháy.

Sau buổi học lý thuyết cán bộ nhân viên bệnh viện đã được thực hành cách sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định, cách báo động và xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra, phương pháp di chuyển người và tài sản ra khỏi hoả hoạn một cách an toàn.

Buổi tập huấn đã giúp cán bộ công nhân viên bệnh viện nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với các hoạt động PCCC, qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như tài sản và các trang thiết bị khác của bệnh viện. Đồng thời sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại bệnh viện.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 937
Lượt truy cập trong tuần: 31095
Lượt truy cập trong tháng: 116572
Lượt truy cập trong năm: 10009751
Tổng số truy cập: 37805023
Về đầu trang