hoạt động cơ sở

Cứu sống bệnh nhân sốc mất máu do vỡ gan
Ngày đăng 08/08/2020 | 22:16  | Lượt xem: 369

Tai nạn xe đạp điện dẫn đến sốc mất máu do vỡ gan khiến tính mạng của cháu Hà Thị Thanh K, 10 tuổi ở Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ gặp nguy hiểm.

Nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực hết mình của các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã được cứu sống trong niềm vui vỡ òa của gia đình và các thầy thuốc. Chia sẻ về quá trình tiếp nhận cấp cứu phẫu thuật và hồi sức giành giật sự sống cho bệnh nhi, ThS.BS Hoàng Ngọc Minh, Phó giám đốc - trưởng kíp phẫu thuật  cho biết, ngày 7/8/2020, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi K. đến viện trong tình trạng vật vã, kích thích, da xanh nhợt, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp hạ. Ngay lập tức báo động đỏ được kích hoạt sẵn sàng nhân lực, vật lực cấp cứu bệnh nhi.

Bệnh nhân K. được chăm sóc sau mổ.

Khai thác tiền sử cho thấy, cùng ngày bệnh nhi đi xe đạp điện tự ngã, sau ngã xuất hiện đau bụng dữ dội và đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.  Bệnh nhi được chẩn đoán sốc mất máu do chấn thương bụng kín, vỡ gan chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Trong mổ tình trạng sốc mất máu - chảy máu ổ bụng - rối loạn đông máu - suy gan cấp, được tiến hành hồi sức tích cực, mổ khâu cầm máu diện gan vỡ, truyền dịch, máu  và các chế phẩm của máu: 03 đơn vị khối hồng cầu,  02 đơn vị huyết tương tươi, 03 đơn vị Cryo… Tình trạng sốc, rối loạn đông máu được  cải thiện.

10 giờ sáng ngày 8/8, tình trạng sức khỏe bệnh nhân K.  ổn định: tỉnh táo tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng, mạch, huyết áp ổn định, bụng mềm, vết mổ khô, dẫn lưu ít dịch.

TS.BS Đặng Đức Hoàn, Phó Chủ tịch Hội tim mạch thành phố Hà Nội - Giám đốc bệnh viện cho biết, thành công này thể hiện sự phối hợp ăn ý, tinh thần trách nhiệm cao nhất của các thầy thuốc các khoa trong bệnh viện. Sự tậm tâm hết mình vì người bệnh của các thầy thuốc và sự chung tay của cộng đồng đã giúp các bệnh nhân hồi sinh trở về bên gia đình thân yêu. Đây cũng là minh chứng cho sự phát triển chuyên môn mạnh mẽ của Bệnh viện đa khoa Sơn Tây - Bệnh viện của nhân dân - nơi hồi sinh cho những ca bệnh nặng.

Nguyễn Thị Như Hoa

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 615
Lượt truy cập trong tuần: 79603
Lượt truy cập trong tháng: 7790
Lượt truy cập trong năm: 4994688
Tổng số truy cập: 6216579
Về đầu trang