hoạt động cơ sở

Hội nghị đánh giá công tác y tế quận Hoàng Mai năm 2023
Ngày đăng 02/02/2024 | 22:13  | Lượt xem: 159

Trung tâm Y tế Hoàng Mai vừa tổ chức hội nghị đánh giá công tác y tế năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ những giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, công tác y tế dự phòng, dân số, phát triển nguồn nhân lực.

Năm 2023, Trung tâm Y tế Hoàng Mai đã tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận. Phần lớn các bệnh truyền nhiễm như ho gà, viêm gan vi rút B, C, viêm não Nhật Bản, quai bị... đều có tỷ lệ mắc giảm so với năm 2022; tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi và tiêm chủng vắc xin uốn ván cho phụ nữ có thai đạt trên 97%; không có tai biến sau tiêm chủng. Các hoạt động can thiệp dự phòng chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS tiếp tục được duy trì triển khai. Các chỉ tiêu chuyên môn về dân số - kế hoạch hóa gia đình đều đạt kế hoạch giao.

Toàn cảnh hội nghị

Trung tâm Y tế đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2023 và ứng phó hiệu quả với từng loại bệnh dịch. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, thuốc, giám sát phát hiện sớm, xử lý kịp thời 100% ổ dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ và duy trì 14/14 phường đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế xã phường. Chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại 14 phường được nâng cao. Thực hiện khám chữa theo nguyên lý y học gia đình tại 14 trạm y tế phường.

Công tác khám chữa bệnh được tăng cư­ờng nâng cao chuyên môn, phát huy hiệu quả sử dụng trang thiết bị y tế, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và chất l­ượng chăm sóc ngư­ời bệnh. Trung tâm đã khám và điều trị an toàn cho 86.553 lượt với 83.095 người (đạt 144,5% kế hoạch năm); khám dự phòng cho 35.614 người. Phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức 2 đợt khám phát hiện mù lòa cho 2.332 người cao tuổi trên địa bàn quận, chỉ định mổ 172 người. Tư vấn xét nghiệm HIV cho 1.012 người, phát hiện được 8 người nhiễm HIV, 1.180 bệnh nhân điều trị ARV tại Phòng khám ngoại trú Linh Đàm.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2023, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đã được UBND TP tặng Bằng khen cho 01 tập thể; Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng thưởng cho 04 tập thể và 07 cá nhân; UBND quận tặng giấy khen cho 30 cá nhân.

Trần Mỹ Ngọc (TTYT Hoàng Mai)