hoạt động cơ sở

Hội Đông y thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ VIII tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và ra mắt câu lạc bộ doanh nghiệp đông y Việt Nam
Ngày đăng 27/09/2022 | 16:23  | Lượt xem: 113

Sáng ngày 27/9, Hội Đông y thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ VIII tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và ra mắt câu lạc bộ doanh nghiệp đông y Việt Nam.

Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho các cá nhân.

Theo báo cáo của Hội Đông y thành phố Hà Nội, hiện đã có 1.166 hội viên được cấp chứng chỉ hành nghề, 414 phòng chẩn trị/phòng khám y học cổ truyền được cấp phép. Trong 9 tháng năm 2022 đã khám và điều trị cho hơn 1 triệu lượt người, trong đó có gần 432 nghìn lượt người được điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc. So với cùng kỳ năm 2021, tổng số lượt khám và điều trị trong năm nay tăng 2,4 lần, trong đó số lượng được điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc tăng 4,6 lần.

Ngoài ra, Hội Đông Y thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp hội cơ sở phối hợp với các trạm y tế trên địa bàn hướng dẫn người dân ưu tiên sử dụng cây thuốc nam và các sản phẩm từ thuốc nam trong điều trị các bệnh thông thường tại gia đình và phòng chống Covid-19 thể nhẹ và vừa, đặc biệt là điều trị các thể bệnh hậu Covid-19. Tổng số dược liệu sử dụng trong 9 tháng năm 2022 là trên 1.700 tấn.

Để tăng cường công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng được tốt hơn, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Dung cho biết, thời gian qua, Hội Đông y thành phố đã triển khai mô hình “Phòng khám y học cổ truyền chất lượng cao giai đoạn 2022-2025”. Trong năm 2022 có 10 phòng khám tập thể, cá nhân đăng ký tham gia phòng khám y học cổ truyền chất lượng cao.

Cùng với đó, trong quý III/2022, Hội đã đi kiểm tra 6 phòng khám để đánh giá kết quả thực hiện và giải quyết các khó khăn, vướng mắc (nếu có). Qua kiểm tra có 2 phòng khám y học cổ truyền của Hội Đông y quận Cầu Giấy đạt chuẩn chất lượng cao. Mục tiêu của Hội Đông y thành phố Hà Nội là đến cuối năm nay xây dựng được 3 - 5 phòng khám y học cổ truyền chất lượng cao, đồng thời nhân rộng mô hình khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Dung trao quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp đông y Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Ban Chấp hành Hội Đông y thành phố Hà Nội đã trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 32 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và có những bài thuốc hay mang lại hiệu quả cao trong khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền.         

Dịp này, Hội Đông y thành phố đã công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp đông y Việt Nam. Đây là sự kết hợp mang tính chiến lược, vững chắc để mở ra nhiều cơ hội mới cho nền y học cổ truyền ngày càng phát triển trong xu thế hội nhập và phát triển.

 

Khánh Hà

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 904
Lượt truy cập trong tuần: 31010
Lượt truy cập trong tháng: 116487
Lượt truy cập trong năm: 10009666
Tổng số truy cập: 37804939
Về đầu trang