hoạt động cơ sở

Huyện Phúc Thọ triển khai tiêm phòng vắc xin covid-19 đợt 3, 4 cho nhóm đối tượng ưu tiên
Ngày đăng 17/06/2021 | 23:01  | Lượt xem: 479

Ngày 17/6, TTYT huyện Phúc Thọ bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3, 4 cho nhóm đối tượng ưu tiên tại 21 Trạm y tế xã, thị trấn và Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ. Tính đến 15h00 cùng ngày đã tiêm được cho 634 đối tượng.

Trong đợt này, huyện Phúc Thọ sẽ triển khai tiêm cho 1.790 đối tượng bao gồm người làm trong các cơ sở y tế: cán bộ y tế làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập chưa được tiêm vắc xin phòng covid-19. Người tham gia công tác phòng chống dịch: Thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, xã, thị trấn, thành viên tổ Covid cộng đồng tại các xã, thị trấn; quân đội, công an chưa được tiêm vắc xin phòng covid-19. Đối tượng nguy cơ mắc Covid-19: Cán bộ Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện; cán bộ một cửa UBND xã/thị trấn; người chuyên làm nhiệm vụ vận tải; người làm dịch vụ điện nước.

Nhằm đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn là mục tiêu hàng đầu, tại mỗi điểm tiêm chủng các phòng được bố trí theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo giãn cách giữa các bàn, đảm bảo công tác đón tiếp, đo thân nhiệt, khai báo y tế, hướng dẫn và sắp xếp đối tượng tại mỗi điểm tiêm.

Trước khi tổ chức tiêm, TTYT cũng đã tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế khám và phân loại cách xử trí sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, các điểm tiêm chủng đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và cơ số thuốc nhằm đáp ứng kịp thời trong các tình hống phát sinh.

Sau khi được tiêm phòng, cán bộ y tế sẽ cấp giấy xác nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và yêu cầu theo dõi tại cơ sở 30 phút và được tư vấn tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 24 giờ sau tiêm.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn đợt 3, 4 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 27/6 và tiêm vét từ ngày 28/6 đến 05/7/2021.

Thanh Hương

Tổng số lượt truy cập: 44821952