hoạt động cơ sở

Huyện Sóc Sơn khám sức khỏe miễn phí cho giáo viên của 98 trường học
Ngày đăng 28/08/2024 | 10:45  | Lượt xem: 228

Nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, quản lý và lập hồ sơ sức khỏe điện tử TTYT Sóc Sơn phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đông Anh tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho giáo viên của 98 trường học trên địa bàn huyện từ cấp mầm non đến THPT tại 5 cụm phòng khám đa khoa thuộc TTYT Sóc Sơn, thời gian khám diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Các bác sĩ siêu âm cho các giáo viên.

Trong đợt khám đầu tiên diễn ra từ ngày 24-25/8/2024, đoàn đã khám sức khỏe cho gần 400 cán bộ giáo viên của các trường từ mầm non đến THPT trên địa bàn 5 xã, thị trấn: Phù Linh, Tiên Dược, Thị trấn, Mai Đình, Tân Minh.

Kết quả đã khám mắt 370 trường hợp; đo loãng xương 368 trường hợp; điện tim 362 trường hợp; xét nghiệm 356 trường hợp; siêu âm đầu dò 302 trường hợp; khám lâm sàng, siêu âm vú 362 trường hợp; khám phụ khoa, soi cổ tử cung 310 trường hợp; xét nghiệm soi tươi tế bào cổ tử cung 68 trường hợp; xét nghiệm tế bào cổ tử cung và HPV 63 trường hợp; test tiểu đường 224 trường hợp.

Bác sĩ tư vấn cho các giáo viên sau khi có kết quả khám.

Sau khi khám, tất cả các trường hợp đều được bác sĩ kết luận, tư vấn về kết quả khám, phác đồ điều trị cho người mắc bệnh. Đồng thời, hướng dẫn các cán bộ giáo viên cách tự theo dõi, chăm sóc sức khoẻ hiệu quả tại nhà. Bên cạnh đó, kết quả khám sức khỏe được cập nhật lên hệ thống phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh sau này được toàn diện và liên tục.

Dự kiến vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong các tuần tiếp theo (trừ ngày nghỉ lễ) đoàn khám sẽ tiếp tục khám cho gần 1.500 giáo viên các xã còn lại

Dương Hồng Hà (TTYT huyện Sóc Sơn)

Lượt truy cập trong tháng: 196057
Lượt truy cập trong năm: 1928367