hoạt động cơ sở

Huyện Thạch Thất tổ chức phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết năm 2020
Ngày đăng 16/10/2020 | 17:18  | Lượt xem: 78

Sáng ngày 16/10, TTYT huyện Thạch Thất phối hợp với UBND xã Cần Kiệm phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết năm 2020.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính có nguy cơ lây lan thành dịch gây tử vong cho người. Hiện nay trên cả nước, dịch sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp, dự báo số ca mắc có xu hướng gia tăng, cùng với đó là ảnh hưởng của “đại dịch” Covid-19. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền và ngành y tế, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nên tình hình dịch bệnh tại nước ta vẫn đang được kiểm soát tốt. Chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết với mục tiêu huy động cả cộng đồng cùng tham gia vào hoạt động  phòng chống sốt xuất huyết, từ đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện vệ sinh môi trường, hạn chế thấp nhất số mắc và tử vong do sốt xuất huyết.

Huyện Thạch Thất tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết.

Riêng tại huyện Thạch Thất, tính đến nay đã ghi nhận 47 ca ở 16/23 xã, thị trấn, không có ca tử vong, trong tháng 9 và đầu tháng 10 ghi nhận 24 ca mắc sốt xuất huyết. Do đặc thù là huyện có nhiều khu công nghiệp và làng nghề, có nhiều khu thuê trọ của người lao động.... Đặc biệt, với mật độ dân cư đông, địa bàn rộng nên việc triển khai công tác vệ sinh môi trường còn gặp nhiều khó khăn.

Để chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết không bùng phát trên địa bàn, huyện Thạch Thất đã yêu cầu tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện các biện pháp tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy. Đồng thời, tuyên truyền, vận động để người dân chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường, loại bỏ các dụng cụ chứa nước không cần thiết, tìm và diệt  bọ gậy, thả cá vào các dụng cụ chứa nước, phối hợp với ngành y tế và chính quyền địa phương trong công tác phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết. Đặc biệt, lưu ý đến công tác vệ sinh môi trường tại những nơi công cộng, trường học đóng trên địa bàn có nguy cơ cao dịch bệnh bùng phát.

Ngay sau lễ phát động, 28 đội xung kích diệt bọ gậy của xã Cần Kiệm đã hưởng ứng ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết  tại các thôn, xóm trên địa bàn.

Duy Tuân