hoạt động cơ sở

Kiểm nghiệm dược phẩm tại các cơ sở bán buôn, bán lẻ
Ngày đăng 08/06/2021 | 09:14  | Lượt xem: 211

Tuần qua, trên địa bàn thành phố đã có 18 cơ sở bán buôn và bán lẻ được lấy mẫu thuốc để kiểm nghiệm tiêu chuẩn chất lượng.

Các đoàn kiểm tra của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội đã đến 6 cơ sở bán buôn và 12 cơ sở bán lẻ lấy 58 mẫu thuốc để kiểm tra. Qua kiểm nghiệm 30 mẫu thuốc có 3 mẫu thuốc không đạt chất lượng. Các chỉ tiêu không đạt của số mẫu thuốc này là hình thức bao bì đóng gói có nhiều đặc điểm không giống với mẫu đối chiếu; không đạt chỉ tiêu tỷ trọng; không có chất bảo quản Benzyl alcohol…

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, một số cơ sở có thuốc sắp xếp không đúng theo biển nhãn phân chia các khu vực, thuốc xếp lẫn với thực phẩm chức năng. Chưa xuất trình được bản ghi kiểm soát theo dõi điều kiện bảo quản. Chưa thực hiện kiểm soát chất lượng thuốc trên phần mềm. Chưa thực hiện theo dõi các công văn thuốc bị đình chỉ lưu hành. Sắp xếp thuốc kiểm soát đặc biệt không đúng khu vực bảo quản.

Các mẫu thuốc không đạt chất lượng đã được Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội báo cáo Sở Y tế Hà Nội đưa vào danh sách hậu kiểm hoặc xử phạt theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Kim Cương

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1687
Lượt truy cập trong tuần: 158835
Lượt truy cập trong tháng: 1134143
Lượt truy cập trong năm: 6278756
Tổng số truy cập: 14398789
Về đầu trang