hoạt động cơ sở

Mổ cấp cứu thành công sản phụ tuổi cao, tiền sử sốc phản vệ, dị ứng với nhiều loại thuốc kháng sinh
Ngày đăng 21/09/2022 | 16:48  | Lượt xem: 47

Vừa qua, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã mổ cấp cứu thành công cho sản phụ  N.T.Q (38 tuổi) có tiền sử sốc phản vệ và dị ứng với nhiều loại kháng sinh

 

Vừa qua, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã mổ cấp cứu thành công cho sản phụ  N.T.Q (38 tuổi) có tiền sử sốc phản vệ và dị ứng với nhiều loại kháng sinh

Theo đó, sản phụ N.T.Q mang thai con lần 2 sau 14 năm mong mỏi, với tiền sử mổ đẻ cũ, dị ứng với nhiều loại kháng sinh, từng bị sốc phản vệ, tuổi đã cao nên lần mang thai này sản phụ rất lo lắng cho sức khoẻ của hai mẹ con.

Sau khi tìm hiểu rất nhiều nơi, sản phụ và gia đình đã quyết định đến thăm khám và quản lý thai kỳ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, với hy vọng sẽ có một thai kỳ an toàn, khoẻ mạnh cho cả mẹ và bé.

Trong cả quá trình mang thai, chị N.T.Q được các bác sĩ tại bệnh viện tận tình theo dõi và chăm sóc, sức khoẻ của hai mẹ con hoàn toàn ổn định trong cả thai kỳ.

Tuy nhiên, do có tiền sử sốc phản vệ và dị ứng với nhiều loại thuốc kháng sinh, chị N.T.Q được TS.BS Nguyễn Thị Sim – Phụ Trách Đơn vị Can thiệp bào thai theo dõi sát sao, test dị ứng với các loại thuốc dùng trong sản khoa để có cuộc sinh nở an toàn nhất. Đến tuần thứ 40, nhận thấy thai có dấu hiệu bất thường, TS.BS Nguyễn Thị Sim cùng ekip đã tiến hành mổ cấp cứu cho sản phụ. Ca mổ thành công, bé gái được sinh ra nặng 3300g và hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau ca mổ tuy an toàn, thuận lợi, nhưng các bác sĩ vẫn luôn theo dõi sát các diễn biến sốc phản vệ cho sản phụ. Do được theo dõi sát sao, sản phụ đã được Ths.Bs Nguyễn Nhật Hoan – Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức cấp cứu kịp thời ngay khi thấy sản phụ có dấu hiệu tụt huyết áp, nổi ban đỏ trên da, ngứa họng.

Sau 3 ngày được chăm sóc và điều trị, sức khoẻ của mẹ cũng như của bé đã hoàn toàn ổn định và được xuất viện trở về nhà.

Tuệ Nhi

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 881
Lượt truy cập trong tuần: 166762
Lượt truy cập trong tháng: 197673
Lượt truy cập trong năm: 8164532
Tổng số truy cập: 35959804
Về đầu trang