hoạt động cơ sở

Phẫu thuật hút bỏ nang gan cho bệnh nhân 64 tuổi
Ngày đăng 25/09/2021 | 09:58  | Lượt xem: 216

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đã phẫu thuật hút bỏ khối u nang gan phải cho bệnh nhân Vũ Thị T, 64 tuổi, trú tại phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây. Hiện tại, bệnh nhân sức khỏe ổn định, ăn uống bình thường.

Bệnh nhân T, chia sẻ: vào năm 2019, đi khám tại Bệnh viện Quân y 105 và phát hiện mình bị u nang gan, các bác sĩ cũng đã tiến hành mổ nội soi. Cách đây khoảng 3 tháng, đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây phát hiện vẫn còn u nang, có dấu hiệu tiến triển nặng và đã được các bác sĩ của bệnh viện tiến hành phẫu thuật.

Các bác sĩ đang tiến hành thăm khám cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật.

“Tuy nhiên, đến nay sau khi đi thăm khám, siêu âm lại thì được chẩn đoán bị nang gan phải và đã được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chỉ định phẫu thuật để hút bỏ…”, bà T, cho biết.

Theo các bác sĩ, về lâu dài nếu không được phát hiện và cắt bỏ, khối u này sẽ gây chèn ép tĩnh mạch trên gan và tĩnh mạch cửa khiến bệnh nhân không thể ăn uống được, nôn ói. Nếu để quá lâu, khối u vỡ sẽ gây biến chứng rất nặng nề như vỡ tràn dịch ra ổ bụng gây nhiễm trùng, mất máu cấp dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân gây khối u nang gan có thể do di truyền hoặc do bệnh lý mắc phải như ký sinh trùng, sán...

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây khuyến cáo người dân nên có thói quen ăn uống hợp vệ sinh, hạn chế ăn những loại thức ăn tươi sống, gỏi có nguy cơ có ký sinh trùng, sán... Đặc biệt người dân cần khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

Duy Tuân

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1808
Lượt truy cập trong tuần: 290476
Lượt truy cập trong tháng: 2277893
Lượt truy cập trong năm: 17204389
Tổng số truy cập: 25324422
Về đầu trang