hoạt động cơ sở

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị thương tích nặng do pháo nổ
Ngày đăng 15/11/2023 | 14:54  | Lượt xem: 62

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N.H.C (14 tuổi) bị thương tích nặng liên quan đến pháo nổ, chảy máu nhiều, dập nát bàn tay phải và tổn thương nông nhiều vùng cơ thể.

Theo kết quả chụp XQuang cho thấy bàn tay phải bị gãy nền đốt bàn tay I, gãy nền đốt ngón tay V, gãy đốt 2 và ngón III. Các bác sĩ khoa Ngoại chấn thương đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương cho bệnh nhân.

Các bác sĩ của bệnh viện đang thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Trong quá trình phẫu thuật với nhiều tổn thương ở bàn tay, các bác sĩ phải đặt sonde dẫn lưu để khâu cho bệnh nhân tổng số 15 mũi khâu trên bàn tay. Theo các bác sĩ, ca mổ tuy thành công nhưng để lại di chứng rất nặng nề do toàn bộ gân, cơ, xương bị dập nát do pháo nổ trên lòng bàn tay gây hạn chế việc cầm nắm, viết chữ và các động tác tinh vi khác của bàn tay. Bên cạnh đó, bệnh nhân phải tiếp tục phẫu thuật tháo phương tiện kết xương cũng như sửa chữa các di chứng khác của bàn tay.

Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân mua pháo trên mạng về nhà tự chế, dẫn đến hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bác sĩ CKII Nguyễn Mạnh Trường, khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, tai nạn do pháo nói chung và pháo nổ tự chế nói riêng đều rất nguy hiểm có thể gây tàn phế, thậm chí là ảnh hưởng tính mạng. Đặc biệt vào dịp cuối năm có rất nhiều các địa chỉ bán vật liệu pháo nổ bất hợp pháp trên mạng Internet. Việc tự ý mua, sử dụng vật liệu pháo nổ là rất nguy hiểm, nên gia đình và các nhà trường cần tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền để các em nâng cao hiểu biết, nghiêm cấm sử dụng vật liệu pháo, pháo tự chế để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Đào Hiền (BVĐK Hà Đông)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 143
Lượt truy cập trong tuần: 2678
Lượt truy cập trong tháng: 14939
Lượt truy cập trong năm: 5648410
Tổng số lượt truy cập: 43691720
Về đầu trang