hoạt động cơ sở

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang
Ngày đăng 20/01/2022 | 12:31  | Lượt xem: 150

Sáng nay, ngày 19/1 Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố đã chủ trì thăm, chúc Tết và kiểm tra kế hoạch phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Báo cáo về công tác phòng chống Covid-19 trong năm 2021, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cho biết, là một trong 5 bệnh viện của thành phố được nhận nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, phân luồng và điều trị người bệnh Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang  nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thời gian qua, bệnh viện đã triển khai thực hiện tốt công tác này với 400 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 (tầng 3). Đến nay, từ khi được giao nhiệm vụ, bệnh viện cũng đã thực hiện được gần 100.000 mũi tiêm vắc xin cho người dân. Cùng với đó, bệnh viện đã cử 8 bác sĩ hỗ trợ, hướng dẫn các bệnh viện tuyến dưới để điều trị Covid-19; đào tạo được 105 bác sĩ, điều dưỡng chuyên hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19.

Phát biểu tại buổi kiểm tra và thăm, chúc Tết bệnh viện, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 tới toàn thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Đồng thời, đánh giá cao những đóng góp của bệnh viện thời gian qua trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, những ngày qua tình hình dịch Covid-19 luôn diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron. Trong đó, các y, bác sĩ của bệnh viện cùng lực lượng y tế Thủ đô luôn là lực lượng tuyến đầu tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Nhờ đó, đến nay thành phố Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu bệnh viện đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc khám, chữa bệnh cho người dân. Thực tế qua đại dịch Covid-19 cho thấy, việc ứng dụng công nghệ số vào công tác khám, chữa bệnh là một xu thế không thể đảo ngược. Ngành y tế Thủ đô quan tâm đầu tư, tạo điều kiện hơn nữa để Bệnh viện đa khoa Đức Giang đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, góp phần thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân và thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 762
Lượt truy cập trong tuần: 104611
Lượt truy cập trong tháng: 767431
Lượt truy cập trong năm: 4158478
Tổng số truy cập: 31953750
Về đầu trang